Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 1 Sự kiện “ Đổi nhựa – Lấy quà” do sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình tổ chức
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 2 Tham gia hoạt động, mỗi sinh viên mang theo 3 chai nhựa hoặc 0,5 kg giấy trở lên để nhận được những voucher quà tặng hấp dẫn từ P Project. Ngoài ra, những người tham gia cũng có cơ hội được nhận một cây sen đá nhỏ nếu like fanpage “P Project” trên mạng xã hội Facebook và check-in cùng sự kiện.
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 3 Sự kiện được tổ chức nhằm lan toả những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về cách quản lý, tái chế và giảm thiểu lượng nhựa sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. 
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 4 Rất nhiều bạn đã mang chai nhựa, giấy vụn,... từ ở nhà tới sự kiện để thu gom, đổi quà 
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 5 Thay vì vứt đi chai nhựa, ly nhựa, giấy vụn,… các bạn sinh viên chỉ cần tích góp, thu gom đem tới sự kiện để đưa lại Ban tổ chức.
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 6 Với mục đích nhân văn ấy, sự kiện đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tới tham gia. Các sinh viên tỏ ra háo hức và thích thú khi được nhận những món quà đáng yêu từ việc trao đổi rác thải nhựa.
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 7 Các bạn sinh viên sôi nổi chụp ảnh check-in nhận quà tại sự kiện.
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 8  Bích Ngọc – thành viên trong P Project chia sẻ : “P Project là dự án về môi trường được thực hiện bởi các bạn sinh viên lớp Báo mạng điện tử K37A1. Đây là lần đâu tiên cả nhóm tham gia làm sự kiện nên gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Nhưng bằng sự hiểu biết và sự quan tâm nhất định đến các vấn đề về rác thải, chúng em đã cùng nhau khắc phục khó khăn thực hiện thành công sự kiện lần này. Thật sự cảm kích khi 'đổi nhựa- nhận quà' nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Mong rằng dự án của chúng mình sẽ được lan tỏa và phát triển nhiều hơn nữa.” 
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà' ảnh 9

Lượng rác thải nhựa và giấy vụn mà ban tổ chức thu được tại sự kiện.

MỚI - NÓNG
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.