Hà Nội:

Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung

Những bạn tình nguyện viên thức trắng đêm vận chuyển dưa từ trên xe xuống. Ảnh: Thanh Hà.
Những bạn tình nguyện viên thức trắng đêm vận chuyển dưa từ trên xe xuống. Ảnh: Thanh Hà.
TPO - Cứ nhận được lịch xe dưa ra tới Hà Nội khi nào là cả đội lại có mặt, không kể ngày đêm, giúp vận chuyển những chuyến dưa “nghĩa tình” của người dân miền Trung.  

Tối 17/4, khi xe dưa từ miền Trung được vận chuyển ra tới địa điểm 11 Nguyễn Xiển (Hà Nội), hàng chục bạn sinh viên tình nguyện lại có mặt để giúp vận chuyển những quả dưa xuống xe.

Tất cả nối thành hàng dài, truyền tay nhau từng quả dưa một, cùng với ban tổ chức của chương trình cân, ghi số lượng rồi lại xếp lên xe chuyển đi. Đến 23h, công việc vẫn chưa ngừng nghỉ.

Bạn Nguyễn Thị Hằng (22 tuổi, Yên Định, Thanh Hóa) sinh viên năm cuối Đại Học Luật - Đội trưởng Hội sinh viên đồng hương Thanh Hóa cho biết, nhóm có khoảng 30 tình nguyện viên đến từ nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Hà Nội đã làm được khoảng 10 ngày nay, từ khi bắt đầu có chương trình.

“Khi nào nhận được lịch là tất cả mọi người gọi nhau đến để giúp chuyển dưa từ trên xe xuống và cân đếm rồi lại xếp lên các xe khác chở đi các nơi. Hôm qua, gần 24h đêm khi nhận được lịch có xe đến, mọi người có mặt vận chuyển hết 60 tấn dưa đến 4h sáng mới xong”, Hằng cho biết.

Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 1

Những xe dưa mất 24 giờ đồng hồ ra tới Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà.

Từ khi có chương trình giúp đỡ đồng bào miền Trung, bác Hoàng Anh Tài (46 tuổi, lái xe) chở được hai chuyến dưa hấu ra Hà Nội cho biết, mỗi chuyến xe chở được 19 tấn dưa, đi mất 24 tiếng đồng hồ, 2 người cứ thay nhau lái.

“Tôi thấy tinh thần đùm bọc như vậy rất quý, ở trong đó thương lái mua chưa đến 1.000 đồng/1kg, ngoài này mọi người vào mua 3.000 đồng/1kg như vậy tốt quá. Nhiều người dân mà không có được sự giúp đỡ này thì gặp rất nhiều khó khăn”, anh Tài chia sẻ.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại vào 23h đêm 17/4:

Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 2 Những bạn sinh viên nữ không quản ngại khi vận chuyển những quả dưa nặng tới 5-6kg, thậm chí có thể nặng hơn. Ảnh: Thanh Hà.
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 3 Dưa được vận chuyển từ trên những chiếc xe lớn hàng chục tấn xuống được cân cẩn thận. Ảnh: Thanh Hà.
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 4
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 5 Đêm muộn nhưng nhiều người vẫn đến để mua dưa. Ảnh: Thanh Hà.
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 6
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 7 Mỗi chiếc xe chở được khoảng 19 tấn dưa nhanh chóng được chuyển xuống dưới. Ảnh: Thanh Hà.
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 8
Sinh viên trắng đêm chuyển dưa hỗ trợ miền Trung ảnh 9 Nhiều nơi đến mua hỗ trợ tiêu thụ dưa giúp người dân.
MỚI - NÓNG