Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi

Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi
TPO - Sáng 15/4, tại TP Vinh (Nghệ An), Thành đoàn Vinh kết hợp Đoàn thanh niên của Đài PT-TH Nghệ An tổ chức chương trình “Mỗi trái dưa, một tấm lòng“ ủng hộ tiêu thụ dưa giúp bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.” 

Theo đó, Đoàn TNCS HCM huyện Sơn Tịnh (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) đã phối hợp Thành đoàn TP Vinh cùng với Đoàn Đài PT-TH tỉnh Nghệ An tổ chức tiêu thụ gần 30 tấn dưa hấu cho bà con nông dân huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) đang trong giai đoạn ế ẩm và bị tư thương ép giá một cách rẻ mạt. 

Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi ảnh 1
Chị Thu Hằng (M.C Đài PTTH Nghệ An) cho biết, ngay khi được ban tổ chức phát động, lập tức được các nhà hảo tâm đăng ký tài trợ về in ấn băng rôn, vận chuyển dưa từ đầu mối về các điểm mua bán. Đợt này, có gần 30 tấn dưa hấu của bà con nông dân huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) được vận chuyển về tiêu thụ tại 25 phường, xã thuộc UBND TP Vinh. Bên cạnh đó còn có 3 điểm còn lại là Đài PTTH Nghệ An, Cty CP hợp tác Quốc tế JASA (chuyên tư vấn về du học Nhật Bản- có trụ sở số 45. đường Lê Nin,TP Vinh) và 1 điểm tại huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh). 
Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi ảnh 2
Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, ngay sau khi số dưa hấu nói trên được vận chuyển từ Quảng Ngãi tới tập kết tại TP Vinh, lập tức được các đơn vị cho xe trung chuyển tới các điểm bán dưa và chưa đầy 1 giờ đồng hồ, số dưa nói trên đã được người dân TP Vinh hưởng ứng tiêu thụ hết ngay lập tức. Riêng 3 điểm bán dưa tại cổng Đài PTTH Nghệ An, Cty du lịch Văn Minh (của Tập đoàn xe Văn Minh) và Cty CP Hợp tác Quốc tế JASA người dân kéo đến mua dưa ủng hộ bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi một cách ồ ạt, buộc ban tổ chức phải yêu cầu bà con xếp hàng ngay thứ tự, ưu tiên cho các bà mẹ mang bầu, bà mẹ đi kèm con trẻ; ưu tiên người dân dùng tiền lẻ... được mua trước. 
Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi ảnh 3
Người dân xứ Nghệ mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Ngãi ảnh 4
Theo thông tin từ Ban tổ chức cho biết, chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ sáng 15/4, toàn bộ số dưa nói trên đã được người dân xứ Nghệ hưởng ứng mua ủng hộ bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi hết sạch.

Được biết, mấy ngày qua, dưa của bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã đến kỳ thu hoạch nhưng đang bị ế ẩm và liên tục bị các tư thương ép giá bao tiêu sản phẩm chỉ được 500 đồng/kg; nhưng khi đưa ra Nghệ An và Hà Tĩnh lập tức được đông đảo bà con nhân dân ủng hộ mua với giá 5.000 đồng/kg (tính cả tiền phí vận chuyển). Toàn bộ số tiền bán dưa được thu lại lập tức được chuyển tới tận tay bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Hà Nội hiện là thành viên của Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO (UCCN) với danh hiệu Thành phố Sáng tạo trong lĩnh vực Thiết kế.

Khơi dậy sức trẻ phát triển Hà Nội thành 'kinh đô sáng tạo'

TPO - Hướng tới phát triển Hà Nội thành kinh đô sáng tạo, các tổ chức của Liên Hợp Quốc (UN) khuyến khích sự tham gia của giới trẻ vào việc phát huy các tài sản văn hoá Thủ đô. Theo đó, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục tổ chức các cuộc thi lứa tuổi học sinh, sinh viên, hỗ trợ, tạo môi trường cho các bạn trẻ đổi mới sáng tạo, tiếp cận mục tiêu phát triển bền vững của UN.