Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Đông đảo sinh viên Đại Nam hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo
Đông đảo sinh viên Đại Nam hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) và hưởng ứng chủ đề tháng thanh niên 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, Trường Đại học Đại Nam phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Đại Nam 2018” tại cơ sở chính Phú Lãm, Hà Đông. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu ở Việt Nam hiện nay.

Hiến máu nhân đạo thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật truyền máu,…Hoạt động này thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường và lao động nước ngoài.

Theo Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Xuất phát từ nguyện vọng của sinh viên và giảng viên của trường, muốn ngày 26 tháng 3 năm nay không chỉ là các hoạt động hướng nghiệp mà các bạn sinh viên muốn tiếp tục kết hợp làm công tác thiện nguyện. Và hiến máu cứu người là ý tưởng rất nhân văn và phù hợp trong điều kiện ngân hàng máu thiếu hụt trầm trọng hiên nay. Chính vì thế Ban giám hiệu trường Đại học Đại Nam đã sẵn sàng ủng hộ hết lòng từ cơ sở vật chất đến các khoản bồi dưỡng thêm cho người hiến máu để làm sao thu hút được nhiều nhất số lượng thày và trò hiến máu tình nguyện…” 

Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 1 Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về hoạt động hiến máu nhân đạo
Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 2  
Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 3  
Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 4 Hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên Đại Nam cho hoạt động ý nghĩa này

Hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm có tính chất truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Đại Nam, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Đâu cần thanh niên có, đâu có khó thanh niên” dành cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Với thông điệp trên, những giọt máu nghĩa tình của toàn thể CBGV, Nhân viên và sinh viên Đại học Đại Nam hy vọng sẽ tiếp thêm sự sống, có ý nghĩa thiết thực đối với sức khỏe, tính mạng của những hoàn cảnh kém may mắn đang cần giúp đỡ.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.