Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Đông đảo sinh viên Đại Nam hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo
Đông đảo sinh viên Đại Nam hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) và hưởng ứng chủ đề tháng thanh niên 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, Trường Đại học Đại Nam phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Đại Nam 2018” tại cơ sở chính Phú Lãm, Hà Đông. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu ở Việt Nam hiện nay.

Hiến máu nhân đạo thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bệnh nhân mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải phẫu thuật truyền máu,…Hoạt động này thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường và lao động nước ngoài.

Theo Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Xuất phát từ nguyện vọng của sinh viên và giảng viên của trường, muốn ngày 26 tháng 3 năm nay không chỉ là các hoạt động hướng nghiệp mà các bạn sinh viên muốn tiếp tục kết hợp làm công tác thiện nguyện. Và hiến máu cứu người là ý tưởng rất nhân văn và phù hợp trong điều kiện ngân hàng máu thiếu hụt trầm trọng hiên nay. Chính vì thế Ban giám hiệu trường Đại học Đại Nam đã sẵn sàng ủng hộ hết lòng từ cơ sở vật chất đến các khoản bồi dưỡng thêm cho người hiến máu để làm sao thu hút được nhiều nhất số lượng thày và trò hiến máu tình nguyện…” 

Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 1 Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về hoạt động hiến máu nhân đạo
Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 2  
Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 3  
Sinh viên đại học Đại Nam nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện ảnh 4 Hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên Đại Nam cho hoạt động ý nghĩa này

Hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm có tính chất truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Đại Nam, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Đâu cần thanh niên có, đâu có khó thanh niên” dành cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Với thông điệp trên, những giọt máu nghĩa tình của toàn thể CBGV, Nhân viên và sinh viên Đại học Đại Nam hy vọng sẽ tiếp thêm sự sống, có ý nghĩa thiết thực đối với sức khỏe, tính mạng của những hoàn cảnh kém may mắn đang cần giúp đỡ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.