Singapore: Bộ Y tế nhắn tin nhầm, báo 375 người tái dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh hoạ: Straitstimes
Ảnh minh hoạ: Straitstimes
TPO - Chính quyền Singapore đã phải lên tiếng xin lỗi 375 bệnh nhân COVID-19 sau khi nhắn tin nhầm, báo rằng những người này tái dương tính SARS-CoV-2.

Trong 375 tin nhắn bị gửi nhầm hôm 16/3, Bộ Y tế Singapore yêu cầu người bệnh lập tức đeo khẩu trang, tự cách ly, đăng tải dữ liệu lên ứng dụng định vị và liên lạc với bác sĩ vì đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, khoảng 3 giờ sau đó, 375 người lại này nhận được tin nhắn đính chính.

“Các tin nhắn bị gửi nhầm do lỗi hệ thống IT, đúng lúc chúng tôi đang tìm cách cải thiện hiệu quả hoạt động của hệ thống này”, Bộ Y tế Singapore cho biết trong một tuyên bố cuối ngày thứ Hai. “Chúng tôi xin lỗi vì bất cứ sự bất tiện hay lo lắng nào do các tin nhắn gây ra.”

Trả lời phỏng vấn CNA, 2 trong số 375 người nhận được tin nhắn cho biết họ đã được xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 từ trước đó và được xuất viện.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore đã ra mắt hệ thống mang tên iConnect.Covid, có nhiệm vụ tự động gửi tin nhắn về kết quả xét nghiệm COVID-19 từ 6 phòng khám đa khoa.

Hệ thống cũng sẽ tự động cảnh báo các cơ quan y tế khi xuất hiện một bệnh nhân dương tính, đồng thời yêu cầu bệnh nhân chuẩn bị để đến cơ sở y tế điều trị.

Singapore hiện đã ghi nhận tới hơn 28.000 ca mắc COVID-19, với 22 ca tử vong. Đây là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch ở châu Á.

Chính quyền Singapore đã quyết định kéo dài lệnh phong toả đến ngày 1/6.

Theo Theo Straitstimes, Reuters
MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.