Có 24 kết quả :

Quân đội Trung Quốc tham gia duyệt binh trong lễ khai mạc cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 vào ngày 19 tháng 9 năm 2020. Ảnh: Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Tướng thủy quân lục chiến Mỹ nói về khả chiến tranh giữa Mỹ và Trung Quốc

TPO - "Tôi không ở cùng nhóm với những người tin rằng chiến tranh với Trung Quốc là một kết cục không thể tránh khỏi... Tôi không tin chiến tranh không thể tránh được", chỉ huy Thủy quân lục chiến Mỹ, tướng David Berger nói. Ông cho rằng cục diện trong tương lai gần là sự cạnh tranh hằng ngày, liên tục giữa hai siêu cường của thế giới.
“Người thừa kế” giàu nhất C-biz: 9 tuổi, sở hữu khối tài sản hàng trăm nghìn tỷ đồng

“Người thừa kế” giàu nhất C-biz: 9 tuổi, sở hữu khối tài sản hàng trăm nghìn tỷ đồng

TPO - Cô con gái đầu lòng của Cường "Đôla" và Đàm Thu Trang vừa chào đời đã được cư dân mạng bàn tán về việc "chiến thắng ngay ở vạch xuất phát", nhưng so với cậu bé 9 tuổi này thì chẳng thấm tháp vào đâu. Mặc dù không thừa hưởng được vẻ đẹp "siêu cấp" của mẹ, nhưng cậu bé "siêu richkid" này lại nổi tiếng chẳng kém gì bố mẹ mình nhờ chỉ số IQ cao và được thừa hưởng khối tài sản lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng ngay từ lúc sinh ra, và giờ mỗi tháng được chi khoảng 6,6 tỷ đồng tiền sinh hoạt phí. 
Ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc vẫn còn non trẻ nếu so với Mỹ, Nga

'Tử huyệt mang tên địa lý' của Trung Quốc

TPO - Trung Quốc bị vây quanh với những đối thủ khó chơi như Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Ngành công nghiệp quốc phòng của họ còn nhiều khiếm khuyết, trong khi quan hệ bạn bè với Nga chỉ là tạm thời. Trong khi đó, Mỹ có thể bóp nghẹt nền kinh tế Trung Quốc nếu họ phong tỏa nguồn dầu mỏ từ vịnh Ba Tư.
Thời gian qua, Trung Quốc đã đầu tư rất lớn cho quân đội

Trung Quốc, siêu cường đang cạn tiền?

TPO - Để trở thành siêu cường, phải có rất nhiều tiền. Trung Quốc, quốc gia có vẻ đang lên ở rất nhiều khía cạnh, lại bị cho là không thể đủ tiền để trở thành siêu cường toàn cầu, thậm chí là các vấn đề về tài chính đối với chính phủ Trung Quốc ngày càng lộ rõ.
Tổng thống Nga Putin tiên đoán về sự sụp đổ của siêu cường Mỹ

Tổng thống Nga Putin tiên đoán về sự sụp đổ của siêu cường Mỹ

TPO - Phát biểu của Tổng thống Nga Putin tại Munich về vấn đề an ninh toàn cầu 10 năm trước đã được khẳng định bởi thời gian. Trong khoảng 10 năm qua, nhiều vấn đề trong bài phát biểu đó đang ngày càng trở nên hữu hình. Một nhà báo thuộc hãng Strategic Culture Foundation của phương Tây đã đưa ra nhận định như vậy.
Vì sao Trung Quốc không thể thành siêu cường?

Vì sao Trung Quốc không thể thành siêu cường?

TP - Trỗi dậy trở thành siêu cường thay thế Mỹ dẫn dắt thế giới đang là khát vọng cháy bỏng của Trung Quốc. Tuy nhiên, mục tiêu đầy tham vọng này vấp phải vô số trở ngại và có thể vĩnh viễn không trở thành hiện thực bởi một số nguyên do căn cốt.
Trung Quốc có đủ khả năng soán ngôi Mỹ?

Trung Quốc có đủ khả năng soán ngôi Mỹ?

TP - Một điều tra vừa công bố của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) cho thấy tại 23/39 quốc gia được khảo sát, phần lớn trả lời Trung Quốc đã sẵn sàng hoặc sẽ sớm trở thành “siêu cường lãnh đạo thế giới”. Thậm chí ở Mỹ, chỉ có 47% tin rằng Mỹ vẫn giữ vai trò này.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đang ở thăm Ấn Độ

Ấn Độ - "mồi ngon" của hai siêu cường Mỹ và Trung Quốc

Khi hai siêu cường Trung Quốc và Mỹ chạy đua vị trí bá chủ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thì Ấn Độ bị đẩy vào tình thế khó xử. Cả Bắc Kinh và Washington đều muốn có được Ấn Độ và nước này trở thành mục tiêu để hai siêu cường hàng đầu thế giới “ve vãn”, giành giật.
Trà My Idol: Xuống tóc để tìm sự cân bằng

Trà My Idol: Xuống tóc để tìm sự cân bằng

TPO - Trong Davines Hair Show 2011, ca sĩ Trà My Idol đã xuất hiện trong vai trò của một người mẫu tóc. Mái tóc vốn đã được cắt ngắn của My, dưới bàn tay của nhà tạo mẫu tóc Cường Hoàn Lệ đã mang đến một sức sống mới, gợi cảm và quyến rũ hơn cho cô ca sĩ 22 tuổi này.