Siết quản lý hàng xa xỉ

Siết quản lý hàng xa xỉ
TP - Tổng cục Hải quan đã bổ sung mức giá áp dụng với hàng loạt mặt hàng thuộc diện xa xỉ phải quản lý rủi ro nhằm chống thất thu ngân sách qua giá tính thuế.

> Người Việt vẫn bạo tay mua hàng xa xỉ

Theo đó, thời gian qua, ngành hải quan đã phối hợp với hải quan các nước để xác minh thông tin trị giá giao dịch của một số mặt hàng đã nhập khẩu vào Việt Nam. Kết quả cho thấy giá thực tế doanh nghiệp nhập khẩu phải trả cao hơn so với mức giá đã khai báo, khi làm thủ tục hải quan.

Có 20 nhóm mặt hàng thuộc diện bị quản lý rủi ro và bị áp giá tính thuế mới so với hiện hành: rượu, bia, vải các loại, kính xây dựng, sắt thép, bếp ga, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, động cơ hoàn chỉnh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.
Kiểm định lần đầu ô tô mới tại Trung tâm Ðăng kiểm Mỹ Ðình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Ngọc Mai

Ðề xuất bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới: Công an muốn bỏ, đăng kiểm níu kéo

TP - Trước đề xuất của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, nhiều ý kiến đồng tình, bởi như thế tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số ý kiến băn khoăn lo ngại rằng, có mẫu xe vừa được xuất xưởng đã lỗi.