Sĩ tử nghèo chống nạng đi thi, ước mơ làm bác sĩ

TPO - Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 và tuyển sinh vào Đại học, Hằng quyết đi học thêm. Trên đường về, em bị hai đối tượng đi xe máy tông vào làm em bị gãy chân, sau đó hai đối tượng này bỏ trốn.

Thông tin về thí sinh Hà Thị Hằng (SN 1998, trú tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) chống nạng vào phòng thi làm ai cũng xúc động.

Là một học sinh nghèo nên từ nhỏ chị em Hằng luôn ý thực được việc chăm ngoan, học giỏi. “Vợ chồng làm nông nghiệp, kinh tế gia đình chủ yếu nhìn vào những hạt lúa, củ khoai. Thấy 3 con ngoan, học giỏi nên dù có mệt nhọc thế nào chúng tôi cũng ủng hộ, đồng hành cùng các con thực hiện ước mơ.” - ông Hà Văn Nguyên (bố thí sinh Hằng) cho biết.

Sĩ tử nghèo chống nạng đi thi, ước mơ làm bác sĩ ảnh 1
Sĩ tử nghèo chống nạng đi thi, ước mơ làm bác sĩ ảnh 2

Hằng được công an, sinh viên tình nguyện giúp đỡ vào ra phòng thi.

Trước khi vào thành phố Vinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016, Hằng cùng nhóm bạn đi học thêm, trên đường về em bị tai nạn gãy chân. Hai đối tượng bỏ mặc sự đau đớn của em và bỏ trốn. Nghe tiếng kêu cứu của Hằng, người dân địa phương báo gia đình rồi đưa em vào bệnh viện. Tai nạn bất ngờ không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí của nữ sĩ tử mà còn vơi đi những số tiền bố mẹ dành dụm để hai bố con vào thành phố Vinh tá túc trong thời gian kỳ thi.

Được biết, 2 bố con Hằng tham dự kỳ thi này tại cụm thi số 35, lộ trình khoảng 100km nhưng chỉ có 1 triệu đồng dùng để chi phí cho 4 ngày dự thi. Mỗi ngày 2 bố con phải thuê phòng trọ hết 100 nghìn đồng, chưa kể tiền ăn uống đi lại. Ước mơ trở thành Bác sỹ của Hằng vẫn luôn ấp ủ dù còn khó khăn.

Trong những ngày gần đây, thời tiết nóng bức nên chân của Hằng thường đau nhức. “Ngồi trong phòng thi, chân em đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến làm bài rất nhiều. Tuy vậy, mỗi lần nghĩ đến ước mơ làm bác sĩ, sự kỳ vọng của bố mẹ làm em lại quyết tâm hơn”.

Sĩ tử nghèo chống nạng đi thi, ước mơ làm bác sĩ ảnh 3

Tham dự kỳ thi này, Hằng dự khối B thi vào trường Đại học Y khoa Vinh.

Hiện, để đến điểm trường thi, bố con Hằng phải gọi taxi, hoặc nhờ cá sinh viên tình nguyện chở về giúp. Với sự nỗ lực của em, các anh chị tình nguyện viên luôn sẵn sàng giúp đỡ bố con em mỗi khi cần.

MỚI - NÓNG