Shark Liên ủng hộ 2 tỷ đồng chống Covid-19

Shark Liên ủng hộ 2 tỷ đồng chống Covid-19
Sáng 20/3, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - doanh nhân kiêm Lãnh sự Nam Phi tại thành phố Hồ Chí Minh, đã ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt chống dịch Covid-19. Đây là lần thứ 2 nữ doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên chung tay chống dịch.

Trên facebook cá nhân ngày 20/3, Shark Liên viết “Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, cũng là thực hiện trách nhiệm của một công dân Việt Nam đối với đất nước của mình. Hôm nay một lần nữa tôi xin được đóng góp thêm 1 tỷ đồng tiền của cá nhân, để khẳng định quyết tâm sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân cả nước chiến đấu, chiến thắng đại dịch Covid 19 này”.

Cũng trên facebook, Shark Liên cũng kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người bạn- tuy đã chia sẻ với nhau nhiều câu chuyện nhưng chưa từng bao giờ gặp mặt - hãy hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng.

“Cùng đồng lòng, đồng sức, nắm tay nhau vượt qua thử thách khốc liệt này! Bình tĩnh, yêu thương và đoàn kết, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng. Chúc cả nhà an lành và nhiều may mắn!”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Trong nhiều năm qua, nữ doanh nhân luôn được biết đến như một trong những doanh nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Shark Liên tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp, của toàn xã hội sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng cũng như có những hành động thiết thực chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh, vì một Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.

Bà Liên bộc bạch: “Nhìn những gương mặt căng thẳng mệt mỏi, những ánh mắt lo âu của các bác sĩ và nhân viên y tế... Nhìn hình ảnh dãi nắng phơi sương của các chiến sĩ bộ đội, công an, của anh em dân phòng, của những tình nguyện viên... hình ảnh những người lao động như anh lái xe, bác bảo vệ, chị lao công... bỗng chốc "vào trận" đối mặt cùng nguy cơ lây nhiễm. Và hơn hết, là hình ảnh những lãnh đạo chịu trách nhiệm chính trước Chính phủ, Nhà nước, trước nhân dân với suy tư, trăn trở, mệt mỏi. Bao hình ảnh ấy khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng thấy nỗi lo lắng, vất vả riêng tư... trong những ngày này bỗng trở thành bé nhỏ. Ai cũng muốn làm cách nào đó, bằng sức lực và khả năng của mình, dù ít dù nhiều, góp phần vào công cuộc đẩy lùi Covid-19 cùng những người anh hùng thầm lặng đó. Tôi cũng vậy”.

Trước đó, Shark Liên đã ủng hộ chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổng số tiền là 1 tỷ đồng. Trong đó, 500 triệu đồng của cá nhân bà và 500 triệu đồng của App LIAN do bà là nhà sáng lập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.
Kiểm tra chức năng xe

Thương nhân, thương hiệu và căn tính Việt

TP - Thưa học giả Nguyễn Trần Bạt. Lâu lắm chúng ta mới có dịp ngồi với nhau. Còn nhớ đã lâu, ông từng ngỏ rằng có dịp ông sẽ rành rẽ thêm về thương nhân Việt.  Sắp đến 13/10, ngày Doanh nhân Việt, hôm nay xin phiền ông trở lại vấn đề còn đang để ngỏ ấy… Nhà báo Xuân Ba phi lộ.  
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.
Nhiều chậu hoa, cây xanh được làm đẹp đường phố

'Soi' lời hứa của Bí thư huyện trúng tuyển

TP - Ông Võ Ngọc Tuyên trở thành tân Bí thư Huyện ủy Lắk theo diện trúng tuyển nên mọi “bước đi” được nhiều người, nhất là nhân dân trong huyện để ý. Ông biến áp lực thành hành động cụ thể, mời gọi nhiều doanh nghiệp lớn đến khảo sát, xây dựng khách sạn, khu đô thị,  mô hình nông nghiệp công nghệ cao... quy mô lên đến ngàn tỷ.