Serena Williams và Lewis Hamilton nhảy vào cuộc đua sở hữu Chelsea

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cựu số một thế giới quần vợt Serena Williams và Lewis Hamilton, tay đua F1 bảy lần vô địch thế giới, đang đặt tham vọng sở hữu Chelsea khi góp tiền với một liên minh để đấu thầu mua lại đội bóng này.
Serena Williams và Lewis Hamilton nhảy vào cuộc đua sở hữu Chelsea ảnh 1

Thực ra, vì các ứng viên trong cuộc đấu thầu mua Chelsea đã được chốt từ trước (với 4 cái tên sau đó rút xuống còn 3 vì gia đình Ricketts từ bỏ) nên Serena Williams và Lewis Hamilton chỉ có thể tham gia với tư cách “người góp vốn”.

Và nhân vật được họ đặt niềm tin là Martin Broughton. Hai ngôi sao hàng đầu thế giới thể thao sẽ đứng tên trong liên minh của Broughton. Ở các cuộc trò chuyện trước đó, cả Williams lẫn Hamilton đều khẳng định rằng họ muốn nắm cổ phần CLB thành London và quyết tâm “duy trì vị thế hàng đầu cho đội bóng”.

Cùng với tiềm lực tài chính, họ đã thuyết phục được Martin Broughton cho góp vốn. Như vậy, liên minh của Martin Broughton rất hùng hậu. Bên cạnh hàng loạt nhà tài phiệt có tiếng trong lĩnh vực đầu tư thể thao, họ còn có những VĐV đích thực, giúp đánh bóng tên tuổi của liên minh.

Hamilton đã được phong tước Hiệp sĩ (Sir) nên rất có tiếng nói tại Anh, không chỉ trong lĩnh vực thể thao. Hẳn các CĐV Chelsea cũng rất hứng thú với viễn cảnh các ngôi sao lớn của thế giới trở thành cổ đông của đội nhà. Do vậy, sự xuất hiện Williams và Hamilton sẽ càng giúp liên minh Martin Broughton lấy lòng các fan Chelsea.

Serena Williams và Lewis Hamilton nhảy vào cuộc đua sở hữu Chelsea ảnh 2

Williams và Hamilton nhiều khả năng sẽ góp vốn 10 triệu bảng mỗi người

Sky Sports đưa tin Williams và Hamilton đã cam kết mỗi người sẽ góp khoảng 10 triệu bảng cho cuộc đấu thầu này. Đại diện của Hamilton sau đó xác nhận rằng tay đua 37 tuổi đã tham gia cuộc đua cùng Broughton, nhưng phủ nhận số tiền góp vốn là 10 triệu bảng.

Trong khi đó, đại diện của Williams chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Nhưng những thông tin bên lề cho thấy tay vợt nữ này rất hứng thú trước viễn cảnh đầu tư vào một CLB Ngoại hạng Anh. Cô là một cổ đông lớn trong lĩnh vực bóng đá nữ khi rót nhiều tiền vào Los Angeles Angel City, đội bóng đá nữ của Mỹ.

Ngoài liên minh của Broughton, cuộc đua giành quyền sở hữu Chelsea từ tay Roman Abramovich còn có liên minh của Todd Boehly và Stephen Pagliuca. Giá nhượng lại Chelsea vẫn dao động quanh cột mốc 2,5 tỷ bảng.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.