Bắc Ninh và Bắc Giang mở cửa miễn phí các nhà thi đấu phục vụ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh quyết định mở cửa miễn phí các nhà thi đấu để người dân đến cổ vũ các đội tuyển thi đấu tại SEA Games 31.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Ảnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, tại SEA Games 31, tỉnh Bắc Ninh diễn ra 4 môn thi, gồm Kickboxing, Boxing, quần vợt, bóng ném trong nhà. Tỉnh Bắc Ninh mở cửa miễn phí tất cả các nhà thi đấu nhằm phục vụ người dân tự do vào xem và cổ vũ các đội tuyển thi đấu ở SEA Games 31.

Được biết, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh (tổ chức môn Boxing, Kickboxing) có sức chứa trên 2.500 người. Cụm sân quần vợt ở khu đô thị - dịch vụ công nghiệp Hanaka (thi đấu môn quần vợt) đón được 2.000 người. Tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh (diễn ra môn bóng ném trong nhà) có 2 nhà thi đấu với sức chứa khoảng 1.000 người.

Bắc Ninh và Bắc Giang mở cửa miễn phí các nhà thi đấu phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Ninh đã sẵn sàng về cơ sở vật chất và nhân lực để phục vụ SEA Games 31. Các nhà thi đấu các môn ở SEA Games 31 đã được hoàn thiện. Tỉnh Bắc Ninh đã tuyển chọn và tập huấn cho 140 tình nguyện viên.

Đồng thời, tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với 2 khách sạn 5 sao ở thành phố Bắc Ninh, với quy mô hơn 250 phòng để bố trí chỗ ăn ở cho các đoàn thi đấu các môn tại SEA Games 31. “Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang đẩy mạnh truyền thông và nhiều người dân trong tỉnh hào hứng đón chờ SEA Games 31”, ông Ảnh nhấn mạnh.

Bắc Ninh và Bắc Giang mở cửa miễn phí các nhà thi đấu phục vụ SEA Games 31 ảnh 2

Bắc Giang và Bắc Ninh mở cửa miễn phí các nhà thi đấu để người dân vào xem và cổ vũ cho SEA Games 31

Ông Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho hay, tỉnh Bắc Giang tổ chức môn cầu lông của SEA Games 31 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang cũng mở cửa miễn phí nhà thi đấu thể thao tỉnh để người dân vào cổ vũ các đội tuyển thi đấu tại SEA Games 31.

Được biết, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang có sức chứa khoảng 4.500 người.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của tỉnh Bắc Giang đã hoàn tất. “Môn cầu lông tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 16 – 22/5. Lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang được tổ chức môn thi đấu tại SEA Games 31 nên người dân rất phấn khởi”, ông Bắc chia sẻ.

MỚI - NÓNG