Sẽ đình chỉ vụ án Lê Quốc Hồ

Sẽ đình chỉ vụ án Lê Quốc Hồ
TP - PC14 Công an Hà Nội cho biết sẽ đình chỉ vụ án Lê Quốc Hồ theo đúng Luật tố tụng hình sự khi thủ phạm duy nhất của vụ án đã chết.
Sẽ đình chỉ vụ án Lê Quốc Hồ ảnh 1

Trao đổi với Tiền phong chiều 18/12, Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết, căn bệnh tiểu đường của “tỷ phú đô la” Lê Quốc Hồ mới được phát hiện khoảng 2 tháng nay và được phía gia đình thông báo tới CQĐT.

Trước khi ra Viện tâm thần T.Ư (Hà Tây), ngoài xác nhận ông này có bệnh về thần kinh và phải chịu một phần trách nhiệm hình sự bởi những vụ việc gây ra, bệnh án của ông không nói đến bệnh tiểu đường, hay nói đúng hơn, khi đó ông Lê Quốc Hồ chưa mắc căn bệnh nan y này.

Ông Lê Quốc Hồ từng gây sốc dư luận bởi vụ “hoang tin” bị mất trộm số tài sản và tiền mặt với tổng trị giá 25 tỷ USD vào ngày 25/10/2005 tại nhà riêng ở Gia Lâm, sau đó ông đã khai báo lại với cơ quan công an rằng chỉ bị mất… 2,5 tỷ USD.

Công an Hà Nội đã huy động lực lượng mở cuộc điều tra, làm rõ không có căn cứ chứng minh ông Lê Quốc Hồ sở hữu khối tài sản khổng lồ này.

Trong lúc truy tìm sự thật vụ “mất cắp” này, CQĐT phát hiện ông Lê Quốc Hồ đã lợi dụng việc chữa bệnh để lừa đảo. Sau đó ông Lê Quốc Hồ đã bị Công an Hà Nội bắt tạm giam và khởi tố bị can với tội danh lừa đảo.

PC14 Công an Hà Nội cho biết sẽ đình chỉ vụ án Lê Quốc Hồ theo đúng Luật tố tụng hình sự khi thủ phạm duy nhất của vụ án đã chết

MỚI - NÓNG