Sẽ bãi bỏ hàng loạt quy định gây khó doanh nghiệp

TPO - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo lãnh đạo các cục, vụ, viện và các đơn vị thuộc bộ này tiến hành rà soát, lấy ý kiến các đơn vị, chức năng để kiến nghị Chính phủ bãi bỏ một loạt quy định đang gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương sẽ kiến nghị Chính phủ các giải pháp nhằm tháo gỡ và sửa đổi hoặc bãi bỏ những vướng mắc tại Nghị định 19 cho doanh nghiệp kinh doanh khí; cân nhắc bãi bỏ quy định về giấy xác nhận trong kinh doanh hóa chất, nhập khẩu ô tô theo Thông tư 20; đồng thời phối hợp với Hiệp hội Dệt may tháo gỡ những bất cập trong việc kiểm tra mẫu vải quy định tại Thông tư 37. Đại diện Bộ Công Thương cũng cho biết, Vụ Pháp chế đang tập hợp ý kiến, xây dựng, chỉnh sửa để có thể ban hành dự thảo sớm nhất, dự kiến ngay trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây.

Ngoài những đầu việc cụ thể nói trên, Bộ trưởng Công Thương cũng yêu cầu bên cạnh hướng vào công khai, minh bạch dịch vụ hành chính công trực tuyến cần tiếp tục xây dựng Chính phủ điện tử của đơn vị này đảm bảo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp.

“Cần phải phối hợp với Bộ Nội vụ xây dựng Nghị định mới về cơ cấu tổ chức bộ máy nhiệm vụ của Bộ Công Thương, tinh giảm bộ máy hành chính đảm bảo tính chuyên nghiệp đội ngũ công chức, viên chức của Bộ Công Thương. Yêu cầu các đơn vị đầu mối tiếp tục rà soát lại những lỗ hổng, rút kinh nghiệm từ những tồn tại trong thực tiễn để có những kiến nghị trong công tác cải cách hành chính thời gian tới”, lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu.

MỚI - NÓNG