Có 30 kết quả :

Cần Thơ bãi bỏ 10 đồ án quy hoạch ở 2 quận trung tâm

Cần Thơ bãi bỏ 10 đồ án quy hoạch ở 2 quận trung tâm

TPO - Theo Sở Xây dựng Cần Thơ, đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 được lập và phê duyệt theo quy định trước đây, hiện nay không còn phù hợp. Qua rà soát, đánh giá các đồ án, Sở Xây dựng đề xuất bãi bỏ 10 đồ án đã được phệ duyệt trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy.
Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long tại diễn đàn Quốc hội ảnh: Như Ý

Đề xuất bãi bỏ các loại quỹ hỗ trợ việc làm, điều trị HIV

TP - Bộ Y tế đề xuất bỏ Quỹ hỗ trợ, điều trị HIV trong Luật Phòng, chống nhiễm virus HIV/AIDS (sửa đổi). Cùng ngày, cho ý kiến về dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội cũng đề nghị bỏ quy định đóng tiền dịch vụ và Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.
Ảnh minh họa

Hà Nội bỏ quy định bán nhà tái định cư theo phương thức trả dần tiền

TPO - Quyết định về việc ban hành chính sách bán nhà tái định cư theo phương thức trả dần tiền mua nhà cho các hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất, thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn thành phố Hà Nội; hay quyết định về quản lý nhà tập thể cho công nhân… là những quyết định được thu hồi lần này.
11 tội danh hình sự bị bãi bỏ từ 1/1/2018

11 tội danh hình sự bị bãi bỏ từ 1/1/2018

TPO - Khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, 11 tội danh quy định tại Bộ luật Hình sự 1999 sẽ bãi bỏ như: Tội Cố ý làm trái các quy định Nhà nước gây hậu quả nghiêm trong; Tội Kinh doanh trái phép; Tội Báo cáo sai trong quản lý kinh tế…
Tay không đi làm thủ tục

Tay không đi làm thủ tục

TP - Lúc còn nhỏ muốn đi học trường đúng tuyến, cần sổ hộ khẩu. Hết phổ thông, muốn thi ĐH, cần sổ hộ khẩu. Muốn làm CMTND, hộ chiếu, càng cần sổ hộ khẩu.
Xe Ninh Bình vẫn bắt khách tại Mỹ Đình dù đã xóa tuyến

Xe Ninh Bình vẫn bắt khách tại Mỹ Đình dù đã xóa tuyến

TPO - Ngày 20/7, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện điều chuyển toàn bộ tuyến xe khách Ninh Bình tại bến Mỹ Đình về Giáp Bát. Tính đến 17 giờ chiều nay, mới có 28/51 lượt xe thuộc diện điều chuyển về bến Giáp Bát hoạt động. Trong khi đó, xung quanh bến Mỹ Đình vẫn có nhiều xe chạy tuyến Ninh Bình lượn lờ, bắt khách.
TPHCM sử dụng chữ ký số từ đầu năm 2017

TPHCM sử dụng chữ ký số từ đầu năm 2017

TPO - Cùng với chữ ký số, TPHCM sẽ bãi bỏ văn bản giấy, sử dụng văn bản liên thông điện tử giữa các sở ban ngành, quận huyện từ năm 2017, phấn đấu đến năm 2020, tất cả dịch vụ công trực tuyến sẽ liên thông để tiết kiệm chi phí, thời gian, giảm ùn tắc giao thông.
Bãi bỏ Thông tư 37 gây khó doanh nghiệp dệt may

Bãi bỏ Thông tư 37 gây khó doanh nghiệp dệt may

TP - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký Thông tư 23 bãi bỏ quy định về mức giới hạn và việc kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (Thông tư 37) sau khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các doanh nghiệp.
Sẽ bãi bỏ hàng loạt quy định gây khó doanh nghiệp

Sẽ bãi bỏ hàng loạt quy định gây khó doanh nghiệp

TPO - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo lãnh đạo các cục, vụ, viện và các đơn vị thuộc bộ này tiến hành rà soát, lấy ý kiến các đơn vị, chức năng để kiến nghị Chính phủ bãi bỏ một loạt quy định đang gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Chủ tịch VCCI kiến nghị Thủ tướng bãi bỏ Thông tư 20

Chủ tịch VCCI kiến nghị Thủ tướng bãi bỏ Thông tư 20

TP - Trong văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng, việc bãi bỏ Thông tư 20 có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp tư nhân trong nước. Trường Hải từng xuất phát từ một doanh nghiệp nhỏ, phân phối xe, sau đó mới phát triển trở thành doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam. Nhà nước nên trao cho các doanh nghiệp nhỏ cơ hội để phát triển.
Thanh tra Bộ kiểm tra Sở GTVT và 6 bến xe

Thanh tra Bộ kiểm tra Sở GTVT và 6 bến xe

TP - Với các nội dung như công tác quản lý nhà nước về hoạt động vận tải và có hay không việc chấp thuận, chạy “lốt” không đúng quy định…, từ hôm nay (5/11), Thanh tra Bộ GTVT kiểm tra Sở GTVT Hà Nội và 6 bến xe. Cùng với đó, 62 doanh nghiệp (DN) vận tải cũng được Thanh tra Bộ đưa vào kế hoạch kiểm tra.
Luật không cấm doanh nghiệp có quyền làm

Luật không cấm doanh nghiệp có quyền làm

TP - Người dân có quyền đầu tư, kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm khi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi có hiệu lực từ 1/7. Các quy định trong luật được áp dụng ngay dù nghị định và thông tư hướng dẫn vẫn chưa ban hành.
Giảm mạnh thời gian làm thủ tục hải quan

Giảm mạnh thời gian làm thủ tục hải quan

TP - Ngày 19/9, ông Hoàng Việt Cường, Tổng cục phó Tổng cục Hải quan cho biết, dù từ 1/1/2015 Luật Hải quan mới có hiệu lực, nhưng Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các Cục Hải quan toàn quốc tổ chức thực hiện ngay trong năm 2014.
 Quản lý nhà nước là tạo thuận lợi tối đa cho dân

Quản lý nhà nước là tạo thuận lợi tối đa cho dân

TP - “Quản lý nhà nước không phải là giành thuận lợi cho chúng ta mà quản lý là để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, làm ăn”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói khi kết luận cuộc họp về Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi)...
Sửa nhiều quy định về phòng chống rửa tiền

Sửa nhiều quy định về phòng chống rửa tiền

TP - Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung về phòng, chống rửa tiền đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lấy ý kiến, nhiều quy định của ngân hàng liên quan đến bí mật đời tư của các cá nhân, hoạt động của tổ chức sẽ được bãi bỏ. 
Bộ KH&ĐT không có quyền ép doanh nghiệp đăng thông tin trên cổng thông tin của mình. Ảnh: L.H.V

Vụ Bộ KH&ĐT ép doanh nghiệp dùng dịch vụ: Phải bãi bỏ

TP - Theo Bộ KH&ĐT, việc bắt buộc doanh nghiệp (DN) phải đăng bố cáo thành lập DN, thay đổi nội dung đăng ký DN... trên Cổng thông tin đăng ký DN quốc gia do Bộ này quản lý là để tạo thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho DN. Tuy nhiên, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, việc làm này là trái luật. 
Văn bản pháp luật nào sẽ bị đình chỉ, bãi bỏ?

Văn bản pháp luật nào sẽ bị đình chỉ, bãi bỏ?

TP - Đình chỉ việc thi hành một phần hoặc toàn bộ nội dung văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) được áp dụng trong trường hợp văn bản được rà soát nếu chưa được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế kịp thời và tiếp tục thực hiện thì có thể gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.