Có 50 kết quả :

Giao lưu sinh viên quốc tế sau đại dịch COVID-19 tại trường Đại học Ngoại thương

Giao lưu sinh viên quốc tế sau đại dịch COVID-19 tại trường Đại học Ngoại thương

TPO - Ngay sau khi mở cửa trường học và quay lại trạng thái “bình thường”, trường Đại học Ngoại thương vinh dự tiếp đón đoàn giảng viên và sinh viên ngành kinh doanh đến từ Trường Đại học Northampton Anh quốc tới thăm và giao lưu với sinh viên của trường. Nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa đã diễn ra nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa sinh viên kinh doanh của hai trường.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
TS Lê Đăng Doanh

Thu hút FDI, phải tận dụng thời gian vàng

TP - Các chuyên gia kinh tế cho rằng, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam thời gian tới sẽ tăng sau khi EVFTA bắt đầu có hiệu lực. Do Việt Nam và EU là hai nền kinh tế bổ sung, hỗ trợ cho nhau, nên đây sẽ là cơ hội cho Việt Nam tận dụng các dòng FDI chất lượng cao.
Thủ tướng tiếp tục cam kết mạnh mẽ đồng hành, hỗ trợ DN phát triển, yên tâm kinh doanh.

Cơ quan hành pháp và tư pháp cùng hứa không hình sự hoá quán hệ kinh tế

TPO - Trước Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ, và hàng nghìn doanh nghiệp (DN), lãnh đạo cơ quan công an và tư pháp cùng cam kết không hình sự hoá các quan hệ kinh tế, hành chính, dân sự. Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho các bộ ngành, địa phương đảm bảo thực thi đúng những cam kết này. Cam kết được đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng với DN sáng 23/12.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan khu vực triển lãm công nghệ năng lượng trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

Làm sao để biến Việt Nam thành 'hổ' mới của châu Á

TPO - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng cần phải đột phá về thể chế, xây dựng được môi trường pháp lý cho kinh tế số phát triển tại Việt Nam. Cùng với cải cách thể chế, Trưởng Ban Kinh tế trung ương cũng đặc biệt nhấn mạnh tới đột phá hạ tầng với trọng tâm thu hút đầu tư.
Đà Nẵng chờ ý kiến của Bộ GTVT về GrabCar

Đà Nẵng chờ ý kiến của Bộ GTVT về GrabCar

TP - ATrước dư luận đa chiều về việc UBND TP Đà Nẵng chưa triển khai thí điểm ứng dụng GrabCar  cũng như việc Ban ATGT TP Đà Nẵng yêu cầu ngăn chặn việc truy cập ứng dụng của Grab, chiều ngày 8/3, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết:  Trước dư luận đa chiều về việc UBND TP Đà Nẵng chưa triển khai thí điểm ứng dụng GrabCar  cũng như việc Ban ATGT TP Đà Nẵng yêu cầu ngăn chặn việc truy cập ứng dụng của Grab, chiều ngày 8/3, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết: 
Các loại xe du lịch 2 tầng phổ biến tại Băng Cốc (Thái Lan). Ảnh: Bảo An

Bộ GTVT hỗ trợ kinh doanh độc quyền?

TP - Một công ty liên doanh vận chuyển vừa được chỉ định kinh doanh xe buýt 2 tầng và xe đưa đón khách chất lượng cao tại sân bay ở 7 thành phố lớn trong 5 năm. Một doanh nghiệp vận tải khác cũng vừa được cơ quan chủ quản cho thí điểm kinh doanh taxi, xe ôm thông qua phần mềm trên mạng. Các chuyên gia cho rằng, đây là điều bất thường, triệt tiêu cạnh tranh…
Sẽ bãi bỏ hàng loạt quy định gây khó doanh nghiệp

Sẽ bãi bỏ hàng loạt quy định gây khó doanh nghiệp

TPO - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo lãnh đạo các cục, vụ, viện và các đơn vị thuộc bộ này tiến hành rà soát, lấy ý kiến các đơn vị, chức năng để kiến nghị Chính phủ bãi bỏ một loạt quy định đang gây khó khăn cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp “đói” thông tin về hội nhập

Doanh nghiệp “đói” thông tin về hội nhập

TP - Trung ương cần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt cần hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp trong các vấn đề hội nhập, bởi hiện nay doanh nghiệp rất “đói” thông tin trong lĩnh vực này. Đó là đề nghị của ông Võ Tân Thành-Phó Chủ tịch VCCI Việt Nam tại Diễn đàn doanh nghiệp ĐBSCL, diễn ra ngày 13/7, tại Hậu Giang.
Thống đốc Lê Minh Hưng.

Ngân hàng không được sách nhiễu doanh nghiệp, người dân

TPO - “Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về các vi phạm khi thực thi nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý, cán bộ, công chức người lao động ngành phải quán triệt đạo đức nghề nghiệp...” – chỉ thị 05 vừa được Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng ký ban hành nêu rõ 
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TPHCM: “Nghiên cứu kiểu gì lạ vậy?”

TP - Ngày 28/4, làm việc về kinh tế - văn hóa - xã hội tháng Tư và 4 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo các sở ban ngành và các quận huyện đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư, không để tình trạng chậm giải quyết, còn hạch sách đủ thứ.
WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

TP - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, các yếu tố hậu kê khai thuế sẽ được tính toán trong báo cáo môi trường kinh doanh (Doing Business) năm tới. Đó là nội dung đáng chú ý tại hội thảo về chỉ số nộp thuế do Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan tổ chức sáng 18/12 tại Hà Nội.
Vedan được vinh danh tại lễ công bố bảng xếp hạng V1000

Vedan được vinh danh tại lễ công bố bảng xếp hạng V1000

Ngày 27/11, công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã vinh dự đón nhận danh hiệu V1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), phối hợp cùng Báo VietNamNet, Tạp chí Thuế - Tổng cục Thuế tổ chức.
Ảnh minh họa

Việt Nam tăng 3 bậc về xếp hạng môi trường kinh doanh

TP - Báo cáo thường niên về môi trường kinh doanh (Doing Business 2016) được Ngân hàng Thế giới (WB) và Cty Tài chính quốc tế  (IFC) công bố ngày 28/10, cho thấy: Với 5 hạng mục thực hiện nhiều cải cách nhất, Việt Nam đã tăng 3 bậc lên vị trí thứ 90 của bảng xếp hạng gồm 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đặt DN Nhà nước vào môi trường kinh doanh bình đẳng

Đặt DN Nhà nước vào môi trường kinh doanh bình đẳng

TP - Tại hội thảo doanh nghiệp cần chung tay cải cách thể chế ngày 19/3, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho rằng: “Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tốt nhất là đặt họ vào môi trường kinh doanh bình đẳng, tức là phải đưa ra điều kiện thuận lợi để họ tiếp cận dễ dàng nguồn lực”.