Có 90 kết quả :

Cách nào để cộng đồng DN vực dậy nền kinh tế sau Covid-19?

Cách nào để cộng đồng DN vực dậy nền kinh tế sau Covid-19?

Vốn là trụ cột của nền kinh tế Việt Nam nhưng dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) điêu đứng, kéo theo đà suy giảm của nền kinh tế. Nhiều DN muốn phục hồi nhưng thiếu vốn, cũng không đáp ứng yêu cầu của ngân hàng để vay thêm vốn đầu tư. Trong lúc này, với chức năng đầu tư kinh doanh vốn nhà nước, nhiều chuyên gia đề xuất để SCIC cung cấp “vốn mồi” cho dự án đầu tư của DN, từ đó chung sức, góp phần cùng cộng đồng DN vực dậy nền kinh tế Việt Nam sau Covid-19.
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Vietnam Airlines sẽ phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu ảnh: QT

SCIC sắp 'xuống tiền' đầu tư tại Vietnam Airlines

TP - Vietnam Airlines sẽ phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với quy mô 8.000 tỷ đồng. Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thay mặt Chính phủ đầu tư mua cổ phiếu tại Vietnam Airlines thuộc quyền mua cổ phần của cổ đông Nhà nước theo phương thức chuyển giao quyền mua.
SCIC mong trở thành Nhà đầu tư của Chính phủ

SCIC mong trở thành Nhà đầu tư của Chính phủ

Năm 2020, trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động mạnh do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, dịch Covid 19... tác động tiêu cực và nhiều chiều đến nền kinh tế và thị trường tài chính - tiền tệ Việt Nam, hoạt động đầu tư kinh doanh vốn của SCIC còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên,; SCIC đã và đang phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh năm 2020 và đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các mặt hoạt động
Dự án hạ tầng đường bộ là một trong các lĩnh vực mà SCIC ưu tiên đầu tư

SCIC- Sẵn sàng tâm thế chuyển mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ

TP - Sau 14 năm hoạt động, Tổng công ty kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đạt nhiều thành  quả trong việc thoái vốn, quản trị doanh nghiệp, tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược cho hàng loạt doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Để phù hợp với bối cảnh mới, SCIC đã sẵn sàng tâm thế cùng các điều kiện cần thiết để chuyển mô hình thành Quỹ đầu tư Chính phủ.
SCIC kiến nghị tháo gỡ chính sách

SCIC kiến nghị tháo gỡ chính sách

SCIC kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, ban hành những cơ chế, chính sách đặc thù điều chỉnh hoạt động của SCIC với tư cách là nhà đầu tư của Chính phủ, thay vì chỉ áp dụng các quy định chung đối với các doanh nghiệp nhà nước như hiện nay.
SCIC: Phát huy vai trò “nhà đầu tư của Chính phủ”

SCIC: Phát huy vai trò “nhà đầu tư của Chính phủ”

Để hiện thực mục tiêu trở thành "nhà đầu tư của Chính phủ", trong giai đoạn 2020 – 2025, SCIC dự kiến giải ngân đầu tư 13.000 - 16.000 tỷ đồng mỗi năm và tập trung vốn vào những ngành, lĩnh vực then chốt để tạo động lực, nhân tố mới, lan tỏa cho tăng trưởng của nền kinh tế.
SCIC ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19

SCIC ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 20/3/2020 tại Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã trao ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Phiên đấu giá cổ phiếu nhiệt điện Quảng Ninh có thu hút giới đầu tư trên TTCK?

Ngày 5/12, SCIC thoái vốn 514 tỷ đồng tại CTCP Nhiệt điện Quảng Ninh

TPO - Ngày 5/12, SCIC thoái vốn 514 tỷ đồng tại CTCP Nhiệt điện Quảng Ninh. Phiên đấu giá hứa hẹn thu hút sự chú ý của giới đầu tư vì dù còn lỗ lũy kế do khoản hạch toán tỷ giá nhưng thực tế, hiện tại công ty quản lý và sử dụng 20 khu đất tại tỉnh Quảng Ninh, tất cả đều là đất thuê được Nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất, thuê trong 30 năm, 40 năm và 50 năm.  
SCIC đang tìm kiếm những cơ hội hợp tác với đối tác ngoại như chuyến làm việc xúc tiến đầu tư tại Anh 7/2019

SCIC và kỳ vọng - Hút mạnh dòng vốn ngoại

Cách đây vài tháng (vào tháng 7/2019), đại diện Tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC)  đã cùng đi với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng trong chuyến làm việc về xúc tiến đầu tư Việt Nam lần đầu tiên ở Anh. Tại phần thảo luận "Từ chính sách đến thực tế", lãnh đạo SCIC đã chia sẻ thông tin về lộ trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước đang được triển khai. SCIC kỳ vọng sẽ tạo hấp lực hút dòng vốn ngoại.
SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2019

SCIC trao học bổng 'Nâng bước tài năng trẻ' năm 2019

Ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao học bổng “SCIC nâng bước tài năng trẻ 2019” cho 17 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Khoa Luật-ĐHQGHN, Đại học Lao động-xã hội). 18 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng được SCIC lựa chọn và trao học bổng trong dịp này.
SCIC 'rầm rộ' bán vốn nhà nước tại 180 doanh nghiệp

SCIC 'rầm rộ' bán vốn nhà nước tại 180 doanh nghiệp

TP - Công tác bán vốn Nhà nước, đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa đang diễn ra quyết liệt. Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa công bố danh sách 108 doanh nghiệp dự kiến bán vốn năm 2019, danh sách này bao gồm nhiều doanh nghiệp lớn. 
SCIC nói gì về các khoản đầu tư 'chưa hiệu quả'?

SCIC nói gì về các khoản đầu tư 'chưa hiệu quả'?

TPO - Lãnh đạo SCIC lưu ý đầu tư là cả một quá trình, đánh giá tổng thể cần trên nhiều phương diện, dự án đầu tư. Về căn bản SCIC đã chấp hành đúng chủ trương, các văn bản liên quan đến sản xuất kinh doanh, quản lý sử dụng vốn cơ bản. Kiểm toán Nhà nước đã có biên bản và kết luận SCIC không có vấn đề gì có thể tạo ra sai phạm.
Thấy gì từ việc 'quản vốn' nhà nước tại Vinaconex?

Thấy gì từ việc 'quản vốn' nhà nước tại Vinaconex?

TP - Vào tháng cuối năm 2018, thương vụ thoái vốn nhà nước tại Vinaconex được thực hiện thành công vượt ngoài mong đợi của Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ( SCIC) và dự đoán của giới đầu tư. Tuy nhiên, ít ai biết, phía sau sự thành công đó, là cả một chuỗi gian nan.
Vinaconex là một trong những thương vụ thoái vốn thành công của SCIC.

Cổ đông nhà nước không dễ 'ngồi mát ăn bát vàng'

Dịp cuối năm, các quỹ đầu tư đang chốt báo cáo tài sản ròng (NAV) để nhìn lại cả năm hoạt động. Quản lý vốn, theo chia sẻ của các quỹ, chưa bao giờ là nghề nhàn tản. Quản lý vốn nhà nước dù trong tay Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vốn hay SCIC cũng không là ngoại lệ.