Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/10, tại trụ sở Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC đối với ông Nguyễn Chí Thành.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước chúc mừng ông Nguyễn Chí Thành đã nhận được tín nhiệm rất cao của các cán bộ chủ chốt của SCIC, sự phê chuẩn của các cấp có thẩm quyền và Thủ tướng Chính phủ để được bổ nhiệm giữ trọng trách Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SCIC.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng Anh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV SCIC đối với ông Nguyễn Chí Thành

Chủ tịch Ủy ban QLVNN Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh nhiệm vụ được giao của SCIC là rất quan trọng và nặng nề. Theo đó, đề nghị SCIC sớm hoàn thiện, báo cáo Ủy ban QLVNN trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Phát triển SCIC giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2035 để có căn cứ pháp lý đẩy mạnh triển khai hoạt động đầu tư kinh doanh vốn, thực hiện tốt vai trò nhà đầu tư Chính phủ và chuyển đổi mô hình hoạt động của SCIC thành Quỹ Đầu tư Chính phủ (từ sau năm 2025).

Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Nguyễn Long Hải cũng bày tỏ sự tin tưởng Ban Thường vụ Đảng ủy SCIC xây dựng Đảng bộ SCIC trong sạch vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo Tổng công ty đạt nhiều kết quả tích cực.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ảnh 2

Ông Nguyễn Long Hải trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy SCIC cho ông Nguyễn Chí Thành

Nhận nhiệm vụ, tân chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Chí Thành bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc. Ông Thành cũng cho hay: SCIC đang rất chủ động chuẩn bị các nguồn lực, điều kiện để chuyển đổi SCIC sang mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ảnh 3

Ông Nguyễn Chí Thành phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Nguyễn Chí Thành nhấn mạnh, SCIC đặt mình trong hệ sinh thái các doanh nghiệp của Ủy ban QLVNN, và sẽ có những ý kiến tham mưu và thực hiện những nhiệm vụ do Chính phủ, Ủy ban QLVNN giao để góp phần vào quá trình tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ cùng các tập đoàn, tổng công ty trong hệ sinh thái của Ủy ban QLVNN, nghiên cứu, hợp tác đầu tư vào các dự án trọng điểm, góp phần đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.

MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.