Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/10, tại trụ sở Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC đối với ông Nguyễn Chí Thành.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước chúc mừng ông Nguyễn Chí Thành đã nhận được tín nhiệm rất cao của các cán bộ chủ chốt của SCIC, sự phê chuẩn của các cấp có thẩm quyền và Thủ tướng Chính phủ để được bổ nhiệm giữ trọng trách Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SCIC.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng Anh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV SCIC đối với ông Nguyễn Chí Thành

Chủ tịch Ủy ban QLVNN Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh nhiệm vụ được giao của SCIC là rất quan trọng và nặng nề. Theo đó, đề nghị SCIC sớm hoàn thiện, báo cáo Ủy ban QLVNN trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Phát triển SCIC giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2035 để có căn cứ pháp lý đẩy mạnh triển khai hoạt động đầu tư kinh doanh vốn, thực hiện tốt vai trò nhà đầu tư Chính phủ và chuyển đổi mô hình hoạt động của SCIC thành Quỹ Đầu tư Chính phủ (từ sau năm 2025).

Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Nguyễn Long Hải cũng bày tỏ sự tin tưởng Ban Thường vụ Đảng ủy SCIC xây dựng Đảng bộ SCIC trong sạch vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo Tổng công ty đạt nhiều kết quả tích cực.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ảnh 2

Ông Nguyễn Long Hải trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy SCIC cho ông Nguyễn Chí Thành

Nhận nhiệm vụ, tân chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Chí Thành bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc. Ông Thành cũng cho hay: SCIC đang rất chủ động chuẩn bị các nguồn lực, điều kiện để chuyển đổi SCIC sang mô hình Quỹ đầu tư Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty kinh doanh vốn Nhà nước ảnh 3

Ông Nguyễn Chí Thành phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Nguyễn Chí Thành nhấn mạnh, SCIC đặt mình trong hệ sinh thái các doanh nghiệp của Ủy ban QLVNN, và sẽ có những ý kiến tham mưu và thực hiện những nhiệm vụ do Chính phủ, Ủy ban QLVNN giao để góp phần vào quá trình tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ cùng các tập đoàn, tổng công ty trong hệ sinh thái của Ủy ban QLVNN, nghiên cứu, hợp tác đầu tư vào các dự án trọng điểm, góp phần đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.