Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn

TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn ảnh 1

Tổ công tác làm nhiệm vụ xử lý vi phạm nồng độ cồn trên đường Láng.

Hơn 20h cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3 lập chốt xử lý vi phạm là người điều khiển phương tiện là ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn tại đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), hướng Ngã Tư Sở - Cầu Giấy.

Quá trình xử lý vi phạm, tổ công tác dừng hàng chục phương tiện kiểm tra và hầu hết các tài xế đều tuân thủ việc không sử dụng rượu bia khi lái xe.

CLIP CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Đến khoảng 20h40, cán bộ CSGT dừng kiểm tra ô tô Lexus BKS 30A-226.XX lưu thông theo hướng Ngã Tư Sở - Cầu Giấy do ông V.T.T (trú tại Hà Nội) điều khiển.

Sau khi yêu cầu ông T. kiểm tra nồng độ cồn, trên máy đo cho kết quả 0.682 miligam/ lít khí thở.

Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn ảnh 2

Ông T. ký biên bản vi phạm.

Ông T. cho biết có đi ăn uống và sử dụng bia sau đó điều khiển phương tiện đang trên đường về nhà. Sau khi được tổ công tác phân tích lỗi vi phạm, ông T. ý thức được việc điều khiển ô tô tham gia giao thông sau khi đã sử dụng bia rượu có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Với lỗi vi phạm trên, ông T. có thể bị phạt tiền từ 30-40 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe từ 22-24 tháng, đồng thời tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn ảnh 3

Ông M.T vi phạm ở mức 0.310 miligam/lít khí thở.

Sau đó ít phút, tổ công tác tiếp tục dừng xe ô tô BKS 51G-693.XX do ông Đ.M.T (trú tại TP. Hồ Chí Minh) điều khiển. Vừa bước xuống xe, ông T. cho biết mình có sử dụng bia từ buổi trưa. Khi đo nồng độ cồn ông T. cho kết quả 0.310 miligam/ lít khí thở.

“Trưa nay tôi có đi sinh nhật cháu nên có uống vài cốc bia sau đó ngủ lại đến tối, tỉnh táo mới về nhà” - ông T. phân trần.

Theo ông T. ông đang điều khiển xe từ Định Công về khu vực Tây Hồ, khi đến đường Láng thì bị tổ công tác dừng kiểm tra.

Sau khi bị lập biên bản xử phạt, ông T. cho biết đã nhận thức được hành vi của mình là sai và sẽ rút kinh nghiệm.

Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn ảnh 4

Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ.

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Lã Sơn Tùng - Tổ trưởng tổ công tác, Đội CSGT đường bộ số 3 cho biết, việc xử lý vi phạm liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia được đơn vị triển khai thường xuyên, liên tục và tập trung vào các tuyến, khu vực tập trung nhiều hàng quán.

“Đối với các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm và tạm giữ xe không để người điều khiển tiếp tục tham gia giao thông nhằm tránh việc gây tai nạn cho chính bản thân họ cũng như người dân xung quanh” - thiếu tá Tùng cho biết.

Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn ảnh 5

Các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều bị xử lý nghiêm.

Theo thiếu tá Tùng, trong quá trình xử lý vi phạm, tổ công tác gặp rất nhiều khó khăn như việc tài xế đã sử dụng rượu bia bỏ chạy dẫn đến nguy hiểm cho cán bộ, chiến sĩ và người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, thông qua việc xử lý nghiêm vi phạm kết hợp công tác tuyên truyền thì ý thức của tài xế được nâng cao và luôn chấp hành khi đã sử dụng rượu bia là không điều khiển phương tiện.

Khoảng 22h ngày 12/8, Ngô Công Hán (SN 1987, trú tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển ô tô Honda City tông thẳng vào cây xăng 111 đường Láng (Thịnh Quang, Đống Đa). Vụ việc khiến 8 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng, nằm bất động được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Qua kiểm tra, công an phát hiện tài xế Hán vi phạm nồng độ cồn ở mức 0.9 miligam/lít khí thở. Tài xế khai nhận trước khi gây tai nạn đã đi liên hoan sinh nhật bạn và có sử dụng rượu, sau đó tự lái xe về nhà.

Tin liên quan