Sau vụ không MC chính, Oscar vướng bê bối đe doạ người nổi tiếng

Sau vụ không MC chính, Oscar vướng bê bối đe doạ người nổi tiếng
TPO - Ban tổ chức giải Oscar danh giá đang bị cáo buộc đe doạ, gây áp lực đối với những người nổi tiếng để ngăn cản họ tham gia các lễ trao giải điện ảnh khác.

CBS Los Angeles đưa tin, Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh Mỹ (SAG-AFTRA) mới đây đưa ra cáo buộc đối với Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) – đơn vị tổ chức giải thưởng điện ảnh danh giá thường niên Oscar – vì làm tổn hại đến quyền lợi của những người nổi tiếng nằm trong 160.000 thành viên của tổ chức này.

Theo thông cáo của SAG-AFTRA, hội đã nhận loạt phản ánh từ các thành viên về việc AMPAS đe doạ, gây áp lực để các ngôi sao điện ảnh không được tham gia hoặc dẫn chương trình cho các lễ trao giải khác ngoài Oscar, cụ thể ở đây là SAG Awards – giải thưởng của nghiệp đoàn diễn viên.

“Rõ ràng những nỗ lực của Viện Hàn lâm để ngăn cản các thành viên của chúng tôi hiện diện tại các chương trình trao giải thưởng là thái quá và hoàn toàn không thể chấp nhận được... Chúng tôi kêu gọi Viện Hàn lâm chấm dứt hành động không phù hợp này”, phát ngôn viên của SAG-AFTRA, bà Pamela Greenwalt, tuyên bố.

Hiện tại, AMPAS chưa có phản ứng nào đối với cáo buộc trên.

Trước khi vướng lùm xùm đe doạ người nổi tiếng, Oscar từng xôn xao báo giới vì có thể không có MC dẫn chính lần đầu tiên sau 30 năm. Vị trí này từng thuộc về danh hài Kevin Hart, nhưng nam diễn viên 39 tuổi đã tự động rút lui sau scandal phát ngôn xúc phạm người đồng tính trong quá khứ. BTC đang cân nhắc phương án mời nhiều ngôi sao luân phiên trao giải. Được biết, Oscar 2019 sẽ diễn ra ngày 24/2 tới.

Theo Theo CBS Los Angeles
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm