Vì sao lần đầu tiên sau 30 năm, giải Oscar không có MC chính?

Vì sao lần đầu tiên sau 30 năm, giải Oscar không có MC chính?
TPO - Lần đầu tiên sau 3 thập kỷ, lễ trao giải Oscar danh giá năm nay sẽ không có MC dẫn dắt.

Theo Variety, Oscar 2019 - giải thưởng điện ảnh thường niên lần thứ 91 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh – sẽ không có người dẫn chương trình, bởi vì đơn vị tổ chức đã từ bỏ việc tìm kiếm một ngôi sao đảm nhận vai trò này.

Thay vào đó, bên tổ chức sự kiện sẽ chọn ra các ngôi sao khác nhau công bố từng hạng mục giải thưởng. Tuy nhiên, chỉ còn 6 tuần nữa lễ trao giải sẽ diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, California (Mỹ), nhưng nhà sản xuất chưa cho ra được danh sách tên tuổi hạng A đảm nhận nhiệm vụ này.

Ban đầu, MC chính dẫn Oscar 2019 được giao cho Kevin Hart. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi báo tin mừng, danh hài 39 tuổi lại tuyên bố rút lui vì vướng scandal kì thị người đồng tính.

Vì sao lần đầu tiên sau 30 năm, giải Oscar không có MC chính? ảnh 1 Danh hài Kevin Hart.

Cuối năm ngoái, thời điểm Kevin thông báo sẽ có mặt trong Oscar 2019, nhiều cư dân mạng đã “đào mộ” một số dòng trạng thái có nội dung xúc phạm, kỳ thị người đồng tình do nam danh hài đăng tải trước đó nhiều năm, khiến dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên, Kevin từ chối xin lỗi.

Khi vụ việc lên đến đỉnh điểm, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đưa ra “tối hậu thư”, yêu cầu ngôi sao “Jumanji: Trò chơi kỳ ảo” phải công khai xin lỗi nếu muốn tiếp tục làm MC trong Oscar 2019.

Đáp lại, Kevin Hart đăng tải một video trên Instagram tuyên bố rút khỏi lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá.

“Tôi sẽ vẫn là tôi và giữ vững lập trường của mình. Tôi biết ơn và đánh giá cao cơ hội mà Viện Hàn lâm trao cho tôi. Dù vậy, nếu nó mất đi, tôi cũng không bị ảnh hưởng gì.

Tôi đã quyết định rút khỏi giải Oscar sắp tới, bởi vì tôi không muốn trở thành người gây cản trở trong đêm tôn vinh nhiều nghệ sĩ tài năng tuyệt vời. Tôi chân thành xin lỗi cộng đồng LGBTQ vì những phát ngôn vô cảm của tôi trong quá khứ”, Kevin nói.

Cuộc tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết khi Ellen DeGeneres, nữ MC đồng tính nổi tiếng của Mỹ, mời Kevin Hart đến chương trình của bà - The Ellen Show.

Tại đây, Ellen cố gắng thuyết phục nam diễn viên thay đổi suy nghĩ, với lập luận những người phản đối anh chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong cộng đồng.

“Chúng tôi là một nhóm lớn những người yêu mến bạn và muốn thấy bạn dẫn dắt giải Oscar… Bạn đang xin lỗi lần nữa ngay bây giờ. Bạn cũng đã làm điều đó vào lúc trước. Đừng để những người đó đạt được mục đích. MC của Oscar”, Ellen khẩn thiết.

Tuy nhiên, Kevin Hart vẫn giữ quyết định của mình. Anh chia sẻ, không muốn giải Oscar năm nay chỉ xoay quanh những bài viết trong quá khứ và “thói ghê sợ đồng tính” của anh.

Vì sao lần đầu tiên sau 30 năm, giải Oscar không có MC chính? ảnh 2 Kevin Hart tham gia "The Ellen Show".
Theo Theo EOnline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm