Phim 18+ thể hiện lối sống trụy lạc của quý tộc hot nhất Oscar của Anh

Cảnh phim trong “The Favourite”.
Cảnh phim trong “The Favourite”.
TPO - “The Favourite”, bộ phim cung đấu 18+ của Anh, nhận được 12 đề cử tại giải thưởng điện ảnh danh giá BAFTA – Oscar của xứ sở sương mù.

Tại Anh quốc, BAFTA là giải thưởng điện ảnh danh giá hàng đầu, được so sánh với giải Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (Mỹ). BAFTA 2019 sẽ diễn ra vào ngày 11/2.

Năm nay, tác phẩm được kỳ vọng nhiều nhất là “The Favourite” của đạo diễn Yorgos Lanthimos, với 12 đề cử tại 11 hạng mục, trong đó có những đề cử quan trọng cho phim, đạo diễn và giải diễn xuất…

Phim có sự tham gia của 3 minh tinh đình đám thế giới Olivia Colman, Emma Stone và Rachel Weisz, nội dung dựa trên câu chuyện lịch sử có thật về hoàng gia nước Anh vào thế kỷ XVIII.

Phim 18+ thể hiện lối sống trụy lạc của quý tộc hot nhất Oscar của Anh ảnh 1 Poster “The Favourite”.

“The Favourite” xoay quanh câu chuyện cuộc đời của Nữ hoàng Anne (Olivia Colman) và “cuộc chiến ngầm” giữa phu nhân của công tước Marlborough - Sarah Churchill (Rachel Weisz) với người em họ xa Abigail Hill (Emma Stone) để giành lấy sự sủng ái của người đứng đầu đất nước.

“The Favourite” không phải là một bộ phim về lịch sử, nhưng phim sử dụng một số nhân vật có trong lịch sử để tạo ra một vở hài kịch hiểm độc về cuộc đấu tranh giành quyền lực. Trong tác phẩm này, tất cả mọi thứ - nịnh hót, tình bạn, những bữa tiệc, thân tín hay tình dục – chỉ là một phần của ván cờ vua khổng lồ để xem ai sẽ nắm giữ sự tín nhiệm của người phụ nữ cầm lái một đế chế”, trích đoạn bình luận phim trên trang Vox.

Trailer phim “The Favourite” 

Phim được dán nhãn 18+ bởi có một số cảnh nhạy cảm thể hiện lối sống trụy lạc của quý tộc Anh ở thời kỳ suy yếu của chế độ quân chủ. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Nữ hoàng Anne, Sarah và Abigail được mô tả của cuộc tình tay ba đồng tính.

Phim thu hút về cả diễn biến câu chuyện, bối cảnh lịch sử chân thật, tính châm biếm một cách hài hước, và cả màn thể hiện xuất sắc của ba nữ diễn viên. Theo Vox, Olivia Colman, Rachel Weisz và Emma Stone đã có những màn hóa thân nhân vật xuất sắc nhất trong năm.

Phim 18+ thể hiện lối sống trụy lạc của quý tộc hot nhất Oscar của Anh ảnh 2 Phim xoay quanh chuyện tình đồng tính tay ba giữa Nữ hoàng Anne và hai "sủng phi".

Đó là một Nữ hoàng Anne sống khép mình, rời ra trọng trách chính trị để gặm nhấm nỗi buồn trong cuộc sống riêng. Một vị vua yếu đuối, sống phụ thuộc vào hầu cận đến mức bị thân tín lợi dụng, nhưng lúc cần lại rất quyết đoán.

Đó là một nữ quý tộc được sủng mà kiêu, mạnh mẽ, quyết đoán đến tàn nhẫn và khao khát quyền lực. Nhưng ẩn sâu trong đó, Sarah đôi lúc vẫn bộc lộ sự yếu đuối, khao khát hạnh phúc của người phụ nữ bình thường.

Đó là Abigail - một tiểu thư nhà quý tộc bị sa cơ, với vẻ ngoài hiền lành, yếu đuối, hiểu lòng người, nhưng ẩn sau đó là sự mưu mô, toan tính để bước lên tầng cao hơn trong xã hội.

Mỗi người một vẻ, tạo nên tác phẩm đậm màu sắc nữ quyền, làm lu mờ sự xuất hiện của các “cánh mày râu”. Phim chứa đựng hàm ý sâu xa: Hãy cẩn trọng khi theo đuổi quyền lực, bạn sẽ có được nó.

Đạo diễn 45 tuổi người Hy Lạp Yorgos Lanthimos nổi tiếng trong giới làm phim thế giới bằng lối dẫn chuyện đặc sắc, cùng cách xây dựng nhân vật cá tính, khác biệt.

Lựa chọn phim đề tài lịch sử, phim tiêu tốn 15 triệu USD – số kinh phí lớn nhất trong số các tác phẩm do Lanthimos cầm trịch. So với nhiều “bom tấn” Hollywood, đây là con số không đáng kể. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sức hút của “The Favourite”. Phim vẫn tái hiện được chân thực nhất bối cảnh nước Anh vào thế kỷ XVIII, qua đó đưa người xem cảm nhận rõ ràng nhất về những biến động trong xã hội xứ sở sương mù lúc bấy giờ.

Được đánh giá cao, “The Favourite” chỉ mang về một chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc - Phim điện ảnh hài / ca vũ nhạc cho Olivia Colman tại Quả cầu Vàng 2019 vừa qua. Yorgos Lanthimos và ê kíp làm phim đang kỳ vọng nhiều hơn tại giải “Oscar của Anh” do Viện Hàn lâm Anh quốc  tổ chức.

Theo Theo Vox
MỚI - NÓNG