Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng'

TPO - Đơn vị quản lý công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã sơn lại màu trắng cho 17 bức tượng trong công viên này.

Ông Hoàng Kim Hồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết đơn vị đã sơn lại toàn bộ màu trắng cho 17 bức tượng trong công viên. Công việc này hoàn thành từ hôm qua. "Chúng tôi cho đánh mờ màu cũ rồi sơn trắng lại. Sơn nhiều lớp nhiều tầng, trả lại và đảm bảo nguyên bản như cũ", ông Hồng cho biết.

Nói về "sự cố" sơn màu lòe loẹt cho 17 bức tượng trước đó, ông Hồng nói: "Trước đó, cán bộ công nhân viên của công ty thấy các bức tượng bị loang lổ, cũ kỹ nên đã quyết định sơn màu lên vừa đẹp, vừa sạch sẽ. Nhưng sau đó "giới" họa sĩ, mỹ thuật phản ứng về việc này. Chúng tôi tiếp thu, sửa và trả lại nguyên bản như cũ".

Ghi nhận của PV, 17 bức tượng trong công viên Thống Nhất đã được mặc lại "áo trắng". "Hơn tuần trước khi đi tập thể dục, tôi ngỡ ngàng thấy các bức tượng sơn màu sặc sỡ. Giờ sơn trắng lại như thế này, tôi thấy ổn", một người hay đi tập thể dục ở công viên Thống Nhất cho biết.

Được biết 17 bức tượng trong khuôn viên công viên Thống Nhất là sản phẩm tốt nghiệp của sinh viên ĐH Mỹ Thuật năm 1960. Mỗi năm, công ty Công viên Thống Nhất đều cho sơn lại những bức tượng này bằng màu trắng hoặc màu xi măng để bảo vệ lớp bề mặt.

Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 1 17 bức tượng trong công viên Thống Nhất được "trả lại" màu trắng như nguyên bản
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 2  
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 3 Màu trắng tạo vẻ mộc mạc hơn cho các bức tượng.
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 4
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 5 Tượng trắng bên hồ nước trong công viên Thống Nhất.
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 6 Những vết sơn vẫn còn ướt.
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 7 Các bức tượng ở đây đều hòa hợp với cảnh quan xung quanh của cây cối.
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 8
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 9 Ngoài màu trắng, một số tượng được dùng màu xi măng.
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 10
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 11
Sau lòe loẹt màu sắc, tượng ở công viên Thống Nhất mặc lại 'áo trắng' ảnh 12 Nhiều người cho hay, việc tiết chế màu sắc đã mang lại hiệu quả thẩm mỹ dễ chịu hơn cho du khách tới tham quan công viên Thống Nhất.
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.