Sau âm mưu khủng bố, dầu, vàng, chứng khoán đều giảm

Sau âm mưu khủng bố, dầu, vàng, chứng khoán đều giảm
Giá dầu thô, giá vàng và các chỉ số chứng khoán chính trên thế giới hôm nay đều đồng loạt giảm sau khi xảy ra sự kiện Anh phá vỡ âm mưu tấn công kiểu 11-9.
Sau âm mưu khủng bố, dầu, vàng, chứng khoán đều giảm ảnh 1

Biểu đồ thể hiện biến động giá dầu trong vòng hơn 1 năm qua

Đã phá vỡ thành công nhưng nguy cơ tiềm ẩn còn nguyên đó, thậm chí bùng lên dữ dội trong tâm trí mỗi người, trong đó có cả các nhà đầu tư dày dạn.

Giá dầu thấp nhất trong 9 ngày qua

Giá dầu thô giao tháng 9-2006 trên thị trường châu Á hôm nay giảm 20 xu so với phiên giao dịch liền trước, xuống mức 74 USD/thùng.

Nguyên nhân là do lo ngại âm mưu tấn công khủng bố vào các chuyến bay ở Anh có thể dẫn đến giảm nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không quốc tế.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng giảm còn do tập đoàn BP vừa cho biết có thể sẽ tiếp tục khai thác một phần mỏ dầu Prudhoe Bay ở bang Alaska.

Vàng thế giới và trong nước giảm theo giá dầu

Giá vàng thế giới hôm nay được giao dịch ở mức 640,8 USD/ounce, giảm 7,9 USD/ounce so với mức giá của phiên giao dịch liền trước.

Nguyên nhân chính là do giá dầu giảm làm dịu đi mối lo ngại về nguy cơ lạm phát. Ngoài ra, đồng USD tăng giá so với các đồng tiền mạnh khác cũng khiến nhu cầu mua vàng giảm.

Giá giao dịch trên thị trường VN, tính theo vàng SJC tại Hà Nội, cũng giảm 6.000 đồng/chỉ so với phiên liền trước xuống 1.258.000 đồng/chỉ.

Thị trường chứng khoán Nhật giảm theo giá dầu

Thị trường chứng khoán Nhật giảm do nhiều nhà đầu tư lo ngại khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt trên các chuyến bay như suýt xảy ra trên các chuyến bay ở Anh vừa qua, gây ra sự bất ổn chính trị và kinh tế và hậu quả là ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chỉ số Nikkei giảm 10,92 điểm, tương đương 0,1% xuống còn 15.619,99 điểm. Chỉ số Topix tầm rộng giảm 0,2% xuống còn 1580,30 điểm.

Chỉ số Nikkei dành cho các loại trái phiếu kỳ hạn tháng 9/2006 tăng 0,3% lên 15.620 điểm tại Osaka và Singapore.

Cổ phiếu của các hãng hàng không như Japan Airlines và All Nippon Airways đều giảm do lo ngại nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không sẽ giảm.

Tình hình trong mấy ngày tới được dự báo sẽ tiếp tục diễn tiến theo đà này, nhất là sau khi Mỹ báo động an ninh ở mức cao nhất. Chính quyền Tổng thống Bush lần đầu tiên báo động đỏ cho các chuyến bay từ Anh sang Mỹ, phản ứng nhanh sau khi Anh phá vỡ âm mưu tấn công kiểu 11-9.

Theo VietNamNet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

nhiều mã thời gian qua đã tăng chóng mặt - Ảnh: Như Ý

Nhiều tiền, cổ phiếu dễ bị làm giá?

TPO - Thị trường chứng khoán thời gian qua chứng kiến sự tăng giá như vũ bão của nhiều cổ phiếu. Theo giới phân tích, dòng tiền rơi vào trạng thái “bí bách” nên hàng nào cũng “múc” là yếu tố kích thích giá cổ phiếu tăng.Đi kèm còn một hiện tượng có thể xảy ra là nhiều cổ phiếu có thể  bị làm giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.