'Sao' và quỹ riêng

'Sao' và quỹ riêng
TP - Quỹ riêng - quỹ chung vốn là vấn đề gây không ít tranh cãi trong đời sống gia đình hiện đại. Với những người nổi tiếng cũng vậy, họ có quan điểm không giống nhau khi bàn về quỹ riêng.

Khuê lập gia đình ở tuổi khá trẻ đối với một ca sỹ đang trên đà tiến. Chồng cô công tác trong ngành hàng không, hơn cô 9 tuổi. Họ đã có một cậu con trai.

Cuộc sống gia đình suôn sẻ nhưng có vẻ "Thị Mầu" vẫn lo xa, cô bảo: "Phải có quỹ riêng để đề phòng bất trắc". Trong quan niệm của cô: Lập quỹ riêng chẳng có gì xấu. Vợ chồng nào cũng có quỹ riêng, dù bề ngoài luôn nói là không có.

Ngọc Khuê có quỹ riêng từ thời con gái. Bây giờ có con rồi vẫn duy trì nếp cũ: "Tất nhiên quỹ riêng ấy nhỏ thôi, đủ để khi thích thỏi son, đôi guốc, bộ cánh... hàng hiệu, tự mình có thể "chiều" mình mà không phải "nịnh" "ông xã” tặng".

Cho nên Khuê sẽ không phản ứng nếu phát hiện anh ấy có tài khoản "bí mật", với điều kiện anh không được mang quỹ riêng cho người khác. Tuy vậy, cả hai vợ chồng Ngọc Khuê đều chăm lo cho quỹ chung, vì sự bền vững của "tổ ấm" nhỏ.

Vận động viên Lưu Thị Thanh: Vợ chồng tin nhau 100%

'Sao' và quỹ riêng ảnh 1
Vận động viên Lưu Thị Thanh

Vợ chồng "Nữ hoàng" cầu mây Lưu Thị Thanh công khai thu nhập, trên quan điểm tin tưởng nhau là chính. Nhưng Thanh không phản đối việc có quỹ riêng vì "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh".

Nếu những ông chồng có phu nhân không thông cảm thì việc có quỹ riêng là cần thiết. Và quỹ riêng nếu để phục vụ công việc, không vì mục đích riêng tư thì cũng rất tốt.

Trong gia đình, Thanh giữ vai trò "tay hòm chìa khoá”. Khi nhận lương, ông xã thường đưa hết cho vợ với tinh thần phấn chấn. Vì ông xã hết lòng tin yêu nên Lưu Thị Thanh đã tạm ngưng sự nghiệp để thực hiện thiên chức làm mẹ. Cô đang mang bầu tháng thứ sáu.

Ca sỹ Cẩm Vân: Nếu anh ấy có quỹ riêng tôi sẽ phản ứng

'Sao' và quỹ riêng ảnh 2
Gia đình ca sỹ Cẩm Vân

Chị nghĩ sao khi vợ hoặc chồng có quỹ riêng?

(Cười lớn): Không nên

Vì sao vậy?

Tôi không thích quỹ riêng vì sẽ sanh ra nhiều thứ dễ mất hạnh phúc gia đình lắm. Gia đình tôi chỉ có một quỹ thôi.

Biết đâu anh Khắc Triệu, chồng chị, có quỹ riêng?

Không. Vì tất cả đồng tiền làm ra từ trước đến nay anh không hề quan tâm và cũng không hề thắc mắc

Nếu chị phát hiện anh có quỹ riêng, chị xử lý thế nào?

Dĩ nhiên nếu anh ấy có quỹ riêng tôi sẽ phản ứng.

Chị sẽ phản ứng thế nào?

Tôi sẽ nêu ra mấy vấn đề: Quỹ riêng gây mất lòng tin giữa hai người và phá vỡ luật lệ gia đình bấy lâu, mặc dù luật này chưa bao giờ bàn bạc với nhau.

Cả tôi và anh ấy đều phấn đấu làm cách nào để con cái sau này được ăn học đàng hoàng, đó là hạnh phúc thiêng liêng nhất. Chỉ có vậy thôi mà chưa chắc đã dành dụm được, huống hồ có quỹ riêng.

Nghệ sỹ Đức Hải: Tích lũy giấu diếm, mất vui

'Sao' và quỹ riêng ảnh 3

Đức Hải kéo theo "đoàn tầu" khá đông hành khách: một vợ , bốn con. Chu cấp đầy đủ cho ba "công chúa" sinh ba và một "hoàng tử" là chuyện không đơn giản.

Anh không có quỹ riêng, có bao nhiêu công khai hết. Anh bảo: "Như thế đơn giản hơn. Nếu có cái gì đó mập mờ sẽ khiến mình không thoải mái, cho nên làm được bao nhiêu "khai báo" bấy nhiêu".

Ở nhà Đức Hải, vợ chồng chia nhau giữ tiền, có sổ tiết kiệm mang tên anh, có sổ lại mang tên vợ. Theo anh, tích luỹ giấu diếm chỉ làm cuộc sống gia đình mất vui.

Diễn viên Quang Thắng: Làm không đủ nuôi gia đình, sao có quỹ riêng?

'Sao' và quỹ riêng ảnh 4

Quang Thắng không nhận mình là "ngôi sao". "Tôi chỉ là một diễn viên làm không đủ nuôi gia đình thì làm gì có quỹ riêng?".

Anh tâm sự: " Những tài sản giá trị tôi có, như cái xe đang đi, do gia đình mua cho. Tôi có gì đâu. Nên có bao nhiêu công khai hết và tiêu luôn".

"Cây hài" tiết lộ: "Vợ tôi không làm ra tiền, tôi nuôi vợ".

Anh đùa vui: "Quỹ riêng để làm gì? Chết đột tử lại không biết nhắn cho ai?".

"Đào lệch" Thanh Ngoan: Không để ý vặt nhưng phải rõ ràng

'Sao' và quỹ riêng ảnh 5

Thanh Ngoan tự nhận là "một con say" với nghề. Không chỉ đắm say với chèo, giờ Thanh Ngoan còn nghiền ngẫm cả chầu văn, sẩm. Chị là một trong số không nhiều nghệ sỹ yêu nghề mà sống được bằng nghề.

Đảm bảo cuộc sống vật chất trong gia đình là công sức của cả hai vợ chồng. Mua bán đồ đạc hay chi tiêu những khoản lớn hai vợ chồng chị đều bàn bạc với nhau.

Tính Thanh Ngoan thoải mái, không thích che giấu, không để ý vặt. Chị không quan tâm tới chi tiêu hằng ngày của chồng, bởi ai cũng có công việc riêng, có bạn bè, song chị vẫn bao quát được quỹ chung của gia đình.

Quan điểm của Thanh Ngoan giống Lưu Thị Thanh: Vợ chồng tin nhau là chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm