Sản xuất rượu trên vũ trụ

Sản xuất rượu trên vũ trụ
TPO - Xưởng sản suất rượu vang Ardbeg Distillery tại Scotland đang tiến hành thí nghiệm chế tạo rượu vang trên trạm vũ trụ quốc tế (ISS), với hy vọng tìm ra hương vị riêng biệt.

Tháng chín năm ngoái, xưởng sản xuất nổi tiếng này gửi những thùng mạch nha đến trạm vũ trụ quốc tế, nhằm mục đích theo dõi những phân tử tecnipen trong mạch nha hoạt động như thế nào ngoài không gian.

“Chúng tôi rất hào hứng với thí nghiệm này” - Tiến sĩ Lumsden phụ trách công đoạn trưng cất tại xưởng sản xuất Ardbeg nói.

Ardbeg và những người tham gia hy vọng, việc sản xuất rượu trên trạm vũ trụ sẽ giúp họ tạo ra loại rượu vang có hương vị đặc biêt.

Thí nghiệm có mang lại sản phẩm tốt hơn hay không vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà tiếp thị quảng cáo chắc chắn sẽ bán loại rượu vang này với nhãn hiệu "hương vị ngoài trái đất".

Xưởng Ardbeg có lịch sử sản xuất rượu vang hơn 300 năm. Đây là lần đầu tiên họ thí nghiệm sản xuất rượu vang ngoài vũ trụ.

Tham gia vào thí nghiệm lần này còn có NanoRacks - công ty tại Mỹ - rất quan tâm đến thí nghiệm rượu vang ngoài không gian.

Phượng Vũ
Theo Discovery

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn chưa biết về loài sóc bay?

Những điều bạn chưa biết về loài sóc bay?

TPO - Chúng là những động vật nhỏ bé, dễ thương và độc đáo, nhất là bộ lông cuốn hút. Khả năng bay lượn chính điểm độc đáo của giống loài này, nhờ lớp màng mỏng kéo dài từ giữa cánh tay đến cuối chân sau. Nhờ lớp mảng mỏng manh ấy mà sóc có thể bay xa tới 60 – 100 mét chỉ sau vài giây. Thật ra đây là khả năng “rơi có phong cách” hơn là bay. Vì sóc không thể tự cất cánh từ dưới mặt đất mà phải thả mình từ trên cây cao xuống.