Sân khai mạc World Cup chưa được cấp phép an toàn đầy đủ

Khán đài lắp thêm chưa được cấp phép an toàn
Khán đài lắp thêm chưa được cấp phép an toàn
TPO - FIFA khó có được một trận đấu đầy ắp khán giả để đánh giá đầy đủ mức độ an toàn đối với sân Itaquerao (Sao Paulo), nơi sẽ diễn ra trận khai mạc World Cup trong chưa đầy hai tuần tới.

Trận đấu thử nghiệm cuối cùng sẽ diễn ra vào chủ nhật này và FIFA hy vọng các khán đài sẽ được phủ kín trong trận đấu thử nghiệm cuối cùng, trước khi tổ chức trận khai mạc World Cup 2014 diễn ra vào ngày 12/6 tới.

FIFA mong muốn sẽ có ít nhất 70.000 người tới sân Itaquerao nhằm có đánh giá toàn diện nhất về cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, chỉ có 40.000 vé được bán ra bởi hơn 20.000 chỗ ngồi tạm mới được lắp thêm vẫn chưa được cơ quan chức năng quản lý xây dựng địa phương cấp phép.

Trong trận đấu thứ nghiệm hồi đầu tháng, số chỗ ngồi tạm này cũng chưa được đưa vào sử dụng và chỉ có chưa đầy 37.000 người trên khán đài. Vì thế, FIFA hy vọng trận đấu cuối tuần này là cơ hội để họ đánh tổng thể hơn khi khán giả sẽ đầy ắp trên khán đài.

Tổng thư ký FIFA ông Jerome Valcke từng nói cuối tuần trước rằng sẽ "rất quan trọng" để thử nghiệm toàn bộ cơ sở hạ tầng sân Itaquerao trong “điều kiện trận đấu đầy ắp khán giả, trong đó có cả các chỗ ngồi tạm”.

Hiện đội bóng chủ sở hữu sân Corinthians xác nhận về an toàn của 40.00 chỗ ngồi vốn họ vẫn sử dụng trước đây, nhưng lại không chắc chắn về khoảng hơn 20.000 chỗ ngồi lắp thêm có đảm bảo an toàn theo yêu cầu của cơ quan quản lý xây dựng địa phương hay không.

FIFA vẫn chưa đưa ra lời bình nào về thông tin không mấy hay ho vào thời điểm cận kề ngày khai mạc. Trong khi đó, Ủy ban tổ chức World Cup địa phương cho biết rằng họ vẫn đang còn chờ cơ quan chức năng địa phương cấp phép.

 “Mong muốn đưa khán đài tạm vào sử dụng trong trận đấu giữa Corinthians và Botafogo vào chủ nhật này, nhưng sẽ còn phụ thuộc vào sự cấp phép kỹ thuật của cơ quan chức năng”, một thành viên Ủy ban tổ chức địa phương cho biết.

Theo dự kiến, trận đấu thử nghiệm cuối cùng này sẽ diễn ra vào thứ Sáu, nhưng do các cơ quan địa phương yêu cầu, nên trận đấu chuyển sang cuối tuần nhằm tránh làm rối loạn nhịp sống thường nhật của thành phố.

Ông Valcke vừa kết thúc chuyến kiểm tra 12 sân cho World Cup. Trong hai tuần đi thị sát, ông thể hiện mối lo ngại với ba địa điểm là Porto Alegre, Natal và Sao Paulo, nhưng cho biết gần như hài lòng với 9 sân còn lại.

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Ghi bàn vào lưới tuyển Pháp, Fiola Attila thành người hùng Hungary

Ghi bàn vào lưới tuyển Pháp, Fiola Attila thành người hùng Hungary

TPO - Fiola Attila, ngôi sao mới của tuyển Hungary, người được tất cả báo chí thể thao quốc tế nhắc đến tên với bàn thắng đỉnh cao trước tuyển Pháp hôm 18/6 và mang lại chút hy vọng cho đội chủ nhà, hiện đã trở thành người hùng của toàn thể quốc gia Trung Âu nhỏ bé chưa đầy 10 triệu dân này.
Ukraine-Áo: Lần đầu cho cả hai?

Ukraine-Áo: Lần đầu cho cả hai?

TPO - Cả Ukraine lẫn Áo đều chưa từng vượt qua vòng bảng EURO dù có hai lần tham dự giải đấu lớn nhất châu Âu. Họ sẽ phải cạnh tranh cho tấm vé đi thẳng vào vòng sau ở lượt trận cuối cùng bảng C EURO 2020.
Deschamps đã sai lầm trong trận gặp Hungary?

Khi Gà trống Gaulois 'mắc tóc'

TPO - Kể từ khi trở thành một trong số các đội tuyển quốc gia mạnh nhất trên thế giới, đội tuyển Pháp thường vấp phải một thực tế: luôn phải đụng mặt với các đội tuyển nhỏ nhưng đá rất khó nhằn.