Cần cẩu rơi sập sân khai mạc World Cup, hai người chết

Cần cẩu rơi sập sân khai mạc World Cup, hai người chết
TPO – Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), tại địa điểm thi công sân vận động Arena Corinthians ở Sao Paulo-Brazil xảy ra tai nạn kinh hoàng khiến hai ngươi tử vong.

Khi đang thi công tại sân vận động Arena Corinthians-nơi sẽ diễn ra trận khai mạc World Cup 2014, chiếc cần cẩu khổng lồ bất ngờ đổ xuống, làm sập mái và khán đài sân, khiến hai công nhân tử vong.

Chiếc cần cẩu đổ xuống làm sập mái và khán đài sân
Chiếc cần cẩu đổ xuống làm sập mái và khán đài sân.

Vụ tai nạn có thể làm chậm việc bàn giao sân cho BTC VCK World Cup 2014. Theo quy định của FIFA, sân này phải hoàn thành vào tháng 12. Nhưng hiện tại công việc xây dựng ở đây đã bị dừng lại.

Những bức ảnh cho thấy, khối lượng cấu trúc thép lớn của cần cẩu đã đổ xuống làm sập mái che sân và phá hủy một góc khán đài. Ngay lập tức, công ty xây dựng Odebrecht mở cuộc điều tra về những gì xảy ra.

Brazil hiện đang gấp rút chạy đua thời gian để chuyển giao sáu sân cuối cùng phục vụ World Cup vào cuối năm nay.

Ngay sau vụ tai nạn, FIFA đã đưa ra thông báo thể hiện sự lo ngại và yêu cầu Ban tổ chức địa phương mở cuộc điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Cần cẩu rơi sập sân khai mạc World Cup, hai người chết ảnh 2
Cần cẩu rơi sập sân khai mạc World Cup, hai người chết ảnh 3
Cần cẩu rơi sập sân khai mạc World Cup, hai người chết ảnh 4
Cần cẩu rơi sập sân khai mạc World Cup, hai người chết ảnh 5
Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm
TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để bển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

Có thể bạn quan tâm