FIFA hoãn trận thử nghiệm cuối tại sân khai mạc World Cup

TPO - Trận đấu thử nghiệm cuối cùng đối với sân Itaquerao phục vụ trận khai mạc World Cup 2014 tại Sao Paulo đã phải lùi lại theo yêu cầu của địa phương, FIFA thông báo.

Theo yêu cầu của chính quyền địa phương Sao Paolo, FIFA cho biết trận đấu thử nghiệm dự kiến diễn ra vào thứ Sáu ngày 29/5 đã phải chuyển sang Chủ nhật ngày 1/6 để tránh phá vỡ “lịch làm việc thường nhật” của thành phố.

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết quyết định tổ chức trận đấu vào cuối tuần nhằm “đảm bảo thu hút thêm hơn 20 ngàn người” tới sân mới để có đánh giá chính xác nhất về sân Itaquerao.

Tuần trước, có chưa đến 40.000 người tới xem trận đấu thử nghiệm đầu tiên tại Itaquerao. Lý do là có 20.000 chỗ ngồi tạm được lắp thêm phục vụ trận mở màn World Cup không thể sử dụng được.

Như vậy, trận đấu thử nghiệm cuối cùng chỉ diễn ra trước trận khai màn chưa đầy hai tuần. World Cup 2014 sẽ mở màn bằng trận đấu giữa chủ nhà Brazil với Croatia diễn ra ngày 12/6. Dự kiến có khoảng 70.000 người sẽ tới sân.

Theo giải thích, thay đổi này được đưa ra trong bối cảnh tại Sao paolo vừa diễn ra cuộc đình công của các tài xế xe buýt. Cuộc đình công đã tạo nên các cuộc hỗn loạn bởi mọi người cố gắng tới nơi làm việc trong khi đường phố vốn đã quá tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Cũng vì thế, nhiều khả năng trong ngày thường có các trận đấu của World Cup, chính quyền địa phương các thành phố sẽ thông báo là các ngày nghỉ để tránh cảnh tắc đường, hỗn loạn do lượng người di chuyển quá lớn cùng một lúc.

MỚI - NÓNG