SABECO viết tiếp hành trình phát triển cùng Việt Nam

Đánh dấu cột mốc 145 năm, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) ra mắt sản phẩm đặc biệt tôn vinh giá trị Việt, đồng thời tái khẳng định cam kết đồng hành cùng Việt Nam thông qua hoạt động Chạy Tiếp Sức “Lên Cùng Việt Nam”.

Ra mắt Bia Lạc Việt – tiếp nối hành trình 145 năm xây dựng thương hiệu Việt

Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), với 145 năm lịch sử hình thành và phát triển, hiện là nhà sản xuất đồ uống lâu đời bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

SABECO cũng tự hào sở hữu những thương hiệu bia lâu đời, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam như: Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager hay “huyền thoại” Bia 333. Có thể nói, những sản phẩm này đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người tiêu dùng, trở thành một trong những hình ảnh quen thuộc trong đời sống văn hóa xã hội của người Việt Nam.

Tiếp nối thành công đó, SABECO tiếp tục ra mắt Bia Lạc Việt - nhãn hiệu bia phiên bản đặc biệt được phát triển và ra mắt để đón mừng cột mốc kỷ niệm 145 năm của SABECO.

Lấy cảm hứng từ công thức bí truyền trong kho tàng lưu trữ của công ty, Bia Lạc Việt chính là sự khẳng định về chất lượng và kinh nghiệm sản xuất bia trăm năm của SABECO, đồng thời cũng thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc về sở thích của người tiêu dùng Việt của doanh nghiệp.

Được phát triển bởi chính các nghệ nhân nấu bia người Việt Nam, đây là một sản phẩm bia của người Việt - dành cho người Việt.

Nói về sản phẩm mới, đặc biệt này, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ: “Bia Lạc Việt có hương vị vừa quen thuộc vừa hiện đại, mang theo hình ảnh lịch sử và văn hóa truyền thống giàu đẹp của dân tộc, đồng thời thổi hồn vào đó tinh thần và tầm nhìn đương đại. Đặc biệt, sản phẩm này được người Việt phát triển và sản xuất cho người Việt”.

Đáng chú ý, góp phần làm nổi bật hơn nữa dấu ấn bản sắc và văn hóa Việt Nam chính là thiết kế bao bì của Bia Lạc Việt với hình ảnh chim Lạc - loài chim tượng trưng cho sự hưng thịnh của văn hóa Việt vẫn thường được khắc trên các đồ tạo tác cổ xưa như trống đồng Đông Sơn.

SABECO viết tiếp hành trình phát triển cùng Việt Nam ảnh 1 Bia Lạc Việt - Sản phẩm đặc biệt đánh dấu cột mốc 145 năm của SABECO

Là một biểu tượng của tinh thần dân tộc, hình ảnh chim Lạc trên bia Lạc Việt khắc họa trọn vẹn truyền thống và giá trị Việt, cũng gửi gắm vào đó sự nỗ lực thay đổi và phát triển cho hành trình tương lai.

Ông Bennett Neo chia sẻ thêm: “Trong bối cảnh Việt Nam đang trỗi dậy và trên đà trở thành rồng kinh tế, Bia Lạc Việt thể hiện sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc nắm bắt thị hiếu và tinh thần đương đại của Việt Nam đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa và truyền thống của dân tộc.”

Khởi động Chương trình Chạy Tiếp Sức “Lên Cùng Việt Nam”

Bên cạnh việc mở rộng danh mục sản phẩm của mình, SABECO cũng đánh dấu cột mốc kỷ niệm 145 năm với sự ra mắt của chương trình Chạy Tiếp Sức “Lên Cùng Việt Nam” để giúp đỡ những công nhân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 gần đây.

Theo một khảo sát do Vụ Thống kê dân số và lao động đưa ra, Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 6-2020, cả nước có 30,8 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, bao gồm những người mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập[1]. Không chỉ vậy, tình hình phức tạp của dịch bệnh trên toàn thế giới có thể ảnh hưởng mạnh tới Việt Nam, khiến tỉ lệ thất nghiệp gia tăng trong thời gian tới.

Tổng giám đốc SABECO Bennett Neo cho biết, Việt Nam đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19, nên SABECO muốn nhân dịp kỷ niệm này thực hiện một hoạt động cộng đồng ý nghĩa, có thể thực sự giúp đỡ người Việt, đặc biệt là nhóm người bị tác động mạnh của đại dịch, vượt qua khó khăn hiện nay.

Ông Bennett Neo chia sẻ thêm về mong muốn chung tay cùng Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 đã gây nên những tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế và đời sống của người dân Việt Nam, đặc biệt là với lực lượng công nhân lao động (CNLĐ) trên khắp cả nước. Trong thời điểm này, hơn bao giờ hết, SABECO ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đồng hành thúc đẩy sự phát triển của đất nước bằng những những hành động thiết thực để góp phần hỗ trợ Việt Nam sớm được phục hồi sau đại dịch COVID-19”.

SABECO viết tiếp hành trình phát triển cùng Việt Nam ảnh 2 Hoạt động Chạy Tiếp Sức “Lên Cùng Việt Nam” của SABECO là nỗ lực chung tay cùng đất nước vượt qua những khó khăn và thử thách

Đại diện công ty cho biết đây là một chương trình chạy tiếp sức với quy mô xuyên Việt. Cụ thể, 145 người từ các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau tham gia chạy tiếp sức qua chặng đường dài 1.875 km từ Bắc tới Nam để gây quỹ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để hỗ trợ cho những người lao động chịu tác động của dịch COVID-19.

Đây cũng là những con số rất đặc biệt, thể hiện cột mốc 145 năm chặng đường hình thành, phát triển cũng như gợi nhắc về năm thành lập của SABECO – năm 1875.

Ông Bennett Neo cho biết: “Với chương trình Chạy Tiếp Sức ‘Lên Cùng Việt Nam’, chúng tôi mong muốn cổ vũ cho những ý chí quyết tâm, nỗ lực không ngừng để vươn lên trong cộng đồng. Đồng thời, khuyến khích tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của người dân Việt Nam”. 

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.