Sự cố sụt lún ở Sở Ngoại vụ TPHCM:

Rút giấy phép thi công công trình cao ốc Pacific

Rút giấy phép thi công công trình cao ốc Pacific
TP - Ngày 24/1, một ngày sau xảy ra sự cố sụt lún ở Sở Ngoại vụ TPHCM do ảnh hưởng công trình thi công cao ốc Pacific gây ra, Sở Xây dựng TPHCM đã cùng các cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, khảo sát sự cố.

Sau đó, Sở Xây dựng TPHCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình Pacific.

Đồng thời Sở này cũng quyết định đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến việc sửa chữa, gia cố, chống thấm... đối với công trình cao ốc Pacific.

Riêng các hoạt động liên quan đến việc khắc phục sự cố gây lún sụt các công trình kế cận, Pacific phải có phương án trình Sở Xây dựng và sau khi được thẩm định, phê duyệt mới được thực hiện.

Cũng trong sáng cùng ngày, tòa nhà khách hai tầng nằm trong khuôn viên của Sở Ngoại vụ TPHCM cũng được khẩn trương chống sập. Hiện, tòa nhà xuất hiện vết nứt ngang dọc tại 5 căn phòng. CB - CNVC Sở Ngoại vụ được khuyến cáo không đến gần khu vực xuất hiện hố sụt. 

Cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường tại khu vực đã từng được dùng làm nhà giữ xe, nhà khách nội bộ của Sở Ngoại vụ - nơi đã xuất hiện hố sụt có đường kính khoảng 10m, sâu 4m vào chiều 23/1 do bị tác động của công trình xây dựng cao ốc Pacific.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần

TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, dù thành phố đã cơ bản kiểm soát được nhiều chuỗi lây nhiễm phức tạp nhưng đến thời điểm này vẫn còn nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây.