Rùng rợn hút mỡ, bơm ngực tại thẩm mỹ Cát Tường

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) bị dẫn giải ra cầu Thanh Trì thực nghiệm hiện trường
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) bị dẫn giải ra cầu Thanh Trì thực nghiệm hiện trường
TPO - Cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Mạnh Tường dành nhiều trang làm rõ quy trình hút mỡ bụng, bơm ngực rùng rợn của bác sỹ chủ cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường này, khiến chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong.

Cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội xác định, ông Nguyễn Mạnh Tường (bác sỹ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) mở thẩm mỹ viện Cát Tường ở số 45 đường Giải Phóng, Hà Nội. Tường làm giám đốc và trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi hoạt động, Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa có giấy phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội, mà chỉ có đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính kế hoạch quận Hai Bà Trưng cấp và giấy chứng nhận hành nghề cá nhân do Bộ y tế cấp.

Khoảng 9 giờ ngày 18/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm thẩm mỹ hút mỡ bụng và nâng ngực và được nhân viên viết phiếu thu tiền 50 triệu đồng và hẹn 11 giờ hôm sau đến để hút mỡ bụng và nâng ngực.

Khoảng 11 giờ ngày 19/10/2013, chị Huyền đi xe máy Honda LEAD đến Thẩm mỹ viện Cát Tường. Khi đi chị Huyền mang theo 1 túi sách, bên trong có 2 điện thoại di động (1 điện thoại Iphon5 và 1 điện thoại Nokia), 500.000 đồng và một số đồ dùng các nhân.

Sau khi chị Huyền đã thử HIV, thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường và Tường hỏi chị Huyền có tiền sử bệnh gì không, chị Huyền trả lời không có bệnh lý gì, ông Tường sát trùng vùng bụng và ngực rồi tiêm thuốc gây tê đã pha từ trước vào hai bên hông.

Sau đó, ông Tường dùng dao mổ chích 2 bên thành bụng, kích thước khoảng 0,2cm và tiêm 4 chai thuốc gây tê đã pha từ trước vào bụng để gây tê toàn vùng bụng của chị Huyền. Tường dùng xi lanh loại 50ml cắm vào thành bụng (phần dưới da) hút được 11 xi lanh mỡ thành bụng.

Tiếp theo, bác sỹ Tường để 5 đến 10 phút cho mỡ trong xi lanh lắng xuống rồi bơm bỏ nước gạn lấy mỡ. Sau đó, Tường bơm 11 xi lanh mỡ vào ngực chị Huyền.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, sau khi bơm ngực xong, ông Tường bảo các nhân viên đưa chị Huyền ra phòng ngoài để nằm nghỉ, khoảng 30 phút sau thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, Tường tiêm 1 mũi an thần. Tiêm xong Tường thấy chị Huyền bình thường nên Tường cùng với bạn là chị Phạm Thị Hường, sinh năm 1982 đến chùa Quán Sứ - Hà Nội để đi lễ.

Khoảng 17 giờ 45 ngày 19/10/2013, nhân viên của Thẩm mỹ viên Cát Tường gọi điện bằng máy bàn báo cho Tường biết chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được. Tường chỉ định cho nhân viên tiêm cho chị Huyền 2 ống thuốc trợ tim loại Adenalin 2ml và 2 ống thuốc dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy.

Sau đó Tường gọi điện cho anh Nguyễn Quang Thành, Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Về đến nơi, thấy chị Huyền ở tình trạng mặt tím, không có nhịp tim, Tường cùng anh Thành cấp cứu cho chị Huyền, Tường đặt nội khí quản cho chị Huyền, bóp bóng và bóp ngoài lồng ngực, tiêm 02 liều thuốc trợ tim nhưng không có kết quả, chị Huyền đã tử vong.

Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu. Riêng chăn ga, quần áo bệnh nhân có chữ Bệnh viện Bạch Mai, gạc bụng,… được cho vào 5 túi nilon màu đen, có trọng lượng khoảng 7kg và 1 bọc ga trải giường… được các nhân viên thuê xe ô tô taxi chở đến chân cầu Vĩnh Tuy vứt tại đó.

Ngày 20/10/2013, sợ bị lộ nên Tường bảo Khánh đến chân cầu Vĩnh Tuy nhặt lại các túi đựng đồ mà các nhân viên vứt vì vải trải giường có in chữ Bệnh viện Bạch Mai. Khánh thuê anh Hoàng Văn Chính (SN 1964, ở Việt Hùng, Trực Ninh, Nam Định, là lao động tự do) đến chân cầu Vĩnh Tuy tìm, trả công 400.000 đồng. Khoảng 18h cùng ngày, Khánh và anh Chỉnh tìm thấy những chiếc túi trên, mang về cho Tường. Tường cho Khánh 5 triệu đồng.

Cùng trong thời gian này, Tường bảo các nhân viên tháo ổ cứng máy vi tính của Thẩm mỹ viện Cát Tường, sau đó mang đầu thu camera đến khu vực Long Biên vứt xuống sông và 5 ổ cứng vi tính đến hồ Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội vứt.

Đến ngày 21/10/2013, Tường và Khánh bị bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.