Rụng hết lông, móng, tóc vì tin 'thầy'

Rụng hết lông, móng, tóc vì tin 'thầy'
TP - Sau cơn đau thập tử nhất sinh, chị NT mới dần hiểu ra khả năng chữa tứ chứng nan y của thầy lang ấy chỉ là trò lừa. Nhưng đáng sợ hơn là hàng trăm bệnh nhân khác vẫn đang tiếp tục nghe đồn thổi mà phó thác tính mệnh cho thầy.
Rụng hết lông, móng, tóc vì tin 'thầy' ảnh 1
Một người dân vừa mua thuốc trị ung thư của “ thầy Châu”

Trong hàng ngũ nữ doanh nhân tại Đăk Lăk, có thể khen không quá lời chị NT là một trong những dung nhan xinh đẹp và trẻ lâu. Thon thả, làn da trắng hồng, nhìn chị, ít ai ngờ sau khi góa chồng hơn mười năm trước, chị vừa một mình bươn chải nuôi dạy sáu đứa con khôn lớn vừa gây dựng cơ ngơi bề thế bằng nghề kinh doanh nông sản. Tuy nhiên, chị vừa trải qua cơn nguy hiểm. Nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời tính mạng của chị đã đi tong.

Chị NT chẳng có bệnh gì đáng kể ngoài chứng khô da ở khuỷu tay khiến chị khó chịu. Dịp tết Kỷ Sửu, nghe đồn có thầy Châu ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giỏi lắm, nhiều người ở xã Hòa Khánh, ngoại thành Buôn Ma Thuột hẹn nhau chọn ngày lành đến thầy, trong đó có chị NT. Ngày 10/2 họ khởi hành trên một chiếc xe mười hai chỗ.

Nhà thầy Châu khá bề thế, dù không trưng bảng hiệu gì, và khuất sâu trong hẻm nhỏ ở ấp 1- Cầu Ri, xã Sông Xoài. Thầy ngoài ba mươi, vừa gặp đoàn người từ xa đến thầy đã xởi lởi: “Yên chí, không vô đây thì chết, vô đây là sống, bệnh gì cũng chữa được”.

Thầy Châu phát danh thiếp một mặt in tên cụ thân sinh của thầy là Lương y Hồ Quốc Năng, mặt kia liệt kê 16 loại bệnh Tây y còn ngán nhưng “nhà thuốc gia truyền” của thầy trị bay hết, từ ung thư máu - ung thư phổi - ung thư gan - ung thư dạ dày cho đến kinh phong giật- tiểu đường- đau tim - khối u sọ não- biến động thần kinh mạch máu não - vô sanh, v.v...

Đoàn bệnh nhân khai người bệnh này, kẻ bệnh nọ đều được thầy cắt thuốc mỗi người vài chục thang, mỗi thang 20.000đ gồm những loại vụn gỗ bằm chặt hoặc bào mỏng kèm tờ hướng dẫn in sẵn.

Sau tờ hướng dẫn đưa chị NT, thầy ghi chú: “1 ngày ngoài 2 thang thuốc dùng thêm 1 cái mật cá lăng đuôi đỏ, mỗi 1 mật trong 1 ngày, dùng trong  ngày 9 cái mật”. Thầy còn bán thêm cho chị NT cả 1 bao “thuốc” nhìn y như dăm bào, dặn về nấu nước tắm mỗi ngày cho mát da.

Chị NT về răm rắp tuân thủ y như lời thầy dặn, không hiểu sao thấy rất mệt mỏi, nổi mẩn đỏ đầy người. Điện thoại hỏi, thầy trấn an: “Vậy là tốt, bệnh trong người đang xuất ra đó. Cứ uống tiếp đi”. Chị NT uống tiếp, tắm tiếp, sức khỏe ngày càng suy giảm. Chị lo lắng than thuốc hành mệt quá, không muốn uống nữa.

Thầy nửa khuyên nửa dọa: “Phải uống đủ 120 thang mới hết bệnh, uống lỡ dở không được đâu”. Chị NT sợ, dùng hết 40 thang thuốc đem về, có người xuống thầy, chị lại chuyển tiền để thầy cắt thuốc gửi lên cho đủ 120 thang.

Uống đúng 50 ngày, hết 100 thang thuốc, da dẻ chị tím tái, toàn thân trương phù, ngón tay phồng lên to như trái chuối không khép lại được, ngực nặng như đá đè không thở nổi. Người nhà chị hốt hoảng vội khiêng chị lên xe chở vào TP HCM.

Chị được đưa thẳng vào phòng cấp cứu bệnh viện da liễu với chẩn đoán ngộ độc nặng vì thuốc độc bảng B Dexamethasone, loại biệt dược khi dùng kéo dài có thể gây ra các tác hại như loét dạ dày tá tràng, ứ nước và muối, hội chứng cushing, teo vỏ thượng thận, loãng xương, teo cơ v.v...

Nồng độ Dexa quá cao trong máu khiến chị rụng dần các loại lông, móng, tóc. Ban đầu rụng tóc, rồi đến rụng lông mày lông mi, sau lần lượt rụng hết cả hai chục móng tay móng chân, cơ mặt xệ xuống.

Hơn một tháng nằm điều trị tại Bệnh viện Da liễu khiến chị NT tỉnh ngộ, nhận ra sự cả tin tai hại của mình đối với thầy Châu. Cả đoàn người cùng đi lấy thuốc với chị lần đó không ai khỏi bệnh, người nào uống vài thang thấy mệt cũng vứt bỏ hết số thuốc còn lại .

Biết chị NT có ý định phản ánh sự việc với các cơ quan chức năng, thầy Châu liên tục điện thoại năn nỉ: “Xin chị bỏ qua. Khi nào thu xếp được, em sẽ lên gặp chị tâm sự và bồi thường”. Chị NT cũng chẳng muốn làm to chuyện, nhưng điều đáng sợ nhất khiến chị không thôi ray rứt là những lời đồn thổi ca ngợi về ông thầy chữa được “16 loại bệnh nan y ở Bà Rịa Vũng Tàu” vẫn tiếp tục lan truyền.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.