Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn

Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn
TPO - Đêm 29/4 bên bờ sông Hàn diễn ra cuộc “đọ sức” sắc màu, âm thanh giữa 3 đội Nga, Việt Nam và Ý trong của Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 mang chủ đề “Tình yêu sông Hàn”.

> Mặc bikini nhảy flashmob ở bãi biển Đà Nẵng

Từ 18 giờ, khu vực xung quanh cầu Sông Hàn đã chật cứng người, mặc trời vẫn đổ những trận mưa nhỏ. Người người tập trung xếp hàng ở các cửa soát vé, và chọn chỗ ngồi cho mình. Sinh viên và những người không có điều kiện mua vé xem cũng chọn cho mình một chỗ mong chứng kiến tận mắt những màn trình diễn pháo hoa của các nước. Nhiều người tranh thủ mang theo đồ ăn thức uống. Dưới sông, thuyền và hoa đăng khiến dòng song càng thêm lung linh huyền ảo.

Đại diện đến từ Nga là Trung tâm pháo hoa Khan - một trong những công ty pháo hoa hàng đầu và duy nhất sử dụng thiết bị bắn hiện đại “Pyrodigit” biểu diễn các màn trình diễn pháo hoa lớn, và hiệu ứng đặc biệt trong các tòa nhà của Nga. “Linh hồn Nga” được phác họa thông qua những màn trình diễn nhẹ nhàng, du dương đậm chất dân ca Nga. (ảnh 1,2,3)

Đội Đà Nẵng – chủ nhà Việt Nam tạo ấn tượng với màn trình diễn gồm 4 chương: Việt Nam quê hương tôi - Vũ điệu của nắng - Đất mẹ bảy sắc cầu vồng - Đà Nẵng dưới mặt trời mô phỏng vẻ đẹp cảnh sắc,con người Việt. (ảnh 4,5, 6) Thế mạnh của đội chủ nhà là tinh thần đoàn kết, cao thượng. Với kỹ thuật hiện đại ngang tầm quốc tế, từ khi thành lập đến nay (tháng 8/2008) nhiều lần đội Đà Nẵng Việt Nam gây ấn tượng tại các cuộc thi pháo hoa quốc tế.

Với màn trình diễn Cảm xúc dòng sông, đội Parente Fireworks - Ý khiến người xem thực sự mãn nhãn với những luồng ánh sáng thiết kế độc đáo. Khi êm ái, lấp lánh dưới dòng sông, khi cao trào ngập tràn ánh sáng tạo thành những đóa hoa đại đóa bằng ánh sáng, những ngôi sao, và hình thù đẹp mắt trên nền trời Đà Nẵng. (ảnh 7,8).

Đêm nay (30/4), tiếp tục phần thi cuối của hai đại diện nền pháo hoa mạnh của thế giới là Mỹ và Nhật Bản.

Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 1
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 2
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 3
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 4
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 5
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 6
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 7
Rực rỡ đại tiệc ánh sáng bên sông Hàn ảnh 8

Hoài Văn

Theo Viết
MỚI - NÓNG