Rớt nước mắt với bức ảnh cha cõng con ngày tốt nghiệp

Cho dù con đã trưởng thành nhưng tình cảm, sự lo lắng của những bậc làm cha mẹ vẫn không hề thay đổi.

Được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh Niềm vui tốt nghiệp (Cha cõng con) đang nhận được sự yêu mến của người xem. Bức ảnh tham dự cuộc thi Những nụ cười Sư phạm do ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức.

Rớt nước mắt với bức ảnh cha cõng con ngày tốt nghiệp ảnh 1

Bức ảnh cha cõng con gây xúc động. Ảnh: NVCC.

Nổi bật trong bức ảnh là nụ cười của người cha cõng con gái trên lưng với niềm hạnh phúc trong ngày con trường thành.

Ngay khi đăng tải, bức ảnh chiếm được cảm tình của đông đảo cộng đồng mạng. "Thật sự xúc động. Tình yêu của bố mẹ dành cho con cái luôn là thứ thiêng liêng và cao cả nhất. Mình chúc cho tình cảm của bố con bạn sẽ mãi thắm thiết như thế này", Nguyen Sa chia sẻ.

Cô Vũ Như Thư Hương, Công đoàn Khoa Toán - Tin học bình luận bằng những câu thơ: "Hôm nay con tốt nghiệp/ Bố thấy nặng trên vai/ Con và bao tri thức/ Của 4 năm hành trình/ Mẹ mong con rời trường/ Tim nặng một tình thương/ Đôi tay thêm trách nhiệm/ Làm hành trang vào đời".

Rớt nước mắt với bức ảnh cha cõng con ngày tốt nghiệp ảnh 2

Chia sẻ của cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Nhân vật chính trong bức ảnh là Nguyễn Thị Quỳnh và bố của cô bạn. Bức ảnh được chụp vào tháng 8/2012 trong lễ tốt nghiệp, đến nay khi đăng tải vẫn gây nhiều sự xúc động. Hiện Nguyễn Quỳnh đã là cô giáo dạy Toán trường THPT Trần Văn Quan huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu.

Nói về bức ảnh này, cô giáo Quỳnh chia sẻ: "Hôm đó, bố lên dự lễ tốt nghiệp của mình. Mình thấy vui và rất hạnh phúc lắm. Đây là lần đầu tiên mình thấy nụ cười khá lạ của bố".

Với cô giáo trẻ, gia đình và bố rất quan trọng. Bố luôn theo bước chân của các con với nhiều kỷ niệm đẹp trong tim. "Với mình lời cảm ơn sâu sắc nhất dành cho bố mẹ sẽ thể hiện bằng hành động. Mình vẫn đang cố gắng mỗi ngày, học tập và làm việc chăm chỉ hơn", cô giáo Quỳnh nói thêm.

Nguyễn Quỳnh tâm sự: "Chắc chắn đến một ngày bố sẽ không thể cõng được con trên lưng như thế này nữa, nhưng với con tấm lưng ấy sẽ theo mãi đến suốt cuộc đời. Bố luôn mong con lớn lên mỗi ngày, chẳng phải để con có khả năng cõng lại bố khi bố về già. Và mỗi ngày qua như thế con cảm nhận được những điều con sẽ làm, cần làm, thời gian sẽ trả lời tất cả, bố nhỉ!".

Theo Theo Ione
MỚI - NÓNG