Rợn người cảnh sư tử mẹ ăn thịt con mình để tồn tại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thế giới động vật hoang dã luôn đầy ắp những điều thú vị thế nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn và khắc nghiệt.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Shaun Malan đã đăng tải một video gây sốc trên trang Instagram Reall_nature, ghi lại cảnh sư tử mẹ ăn thịt con trai mình để sinh tồn.

Theo nhiếp ảnh gia Shaun Malan, thời điểm xảy ra sự việc, con sư tử cái dắt các con của mình qua sông. Đúng lúc này, một con cá sấu bất ngờ lao lên khỏi mặt nước và tấn công một trong những con sư tử con.

Sư tử mẹ ăn thịt con.

Mặc dù ngay lập tức, sư tử con được lao ra cứu và đưa lên bờ để tránh bị cá sấu đuổi theo tấn công và săn giết nhưng đáng tiếc chỉ vài tiếng sau, khi màn đêm lạnh lẽo buông xuống, chú sư tử con đã trút hơi thở cuối cùng vì vết thương quá nặng.

Đau buồn khi mất con nhưng sư tử mẹ vẫn phải đối mặt với áp lực sinh tồn. Thay vì để những kẻ săn mồi khác như báo hoa mai, cá sấu, linh cẩu, chó rừng... ăn thịt sư tử con đã chết, sư tử mẹ quyết định ăn thịt con mình.

Đồng thời, sư tử mẹ cũng chia sẻ xác của sư tử con không may bị cá sấu tấn công với những đứa con khác, quyết không để lãng phí máu thịt.

Theo tạp chí Địa lý châu Phi "Africa Geographic", việc giết hại sư tử con không phải là hiếm, nhưng thường là do sư tử đực. Trường hợp sư tử cái ăn thịt con mình thì cực hiếm.

Năm 2019, tại vườn thú Leipzig, Đức, một con sư tử cái đã ăn thịt hai đứa con song sinh vừa mới chào đời của mình. Mặc dù các nhân viên sở thú muốn kiểm tra xem đôi sư tử sơ sinh có bị bệnh hay không nhưng sư tử cái đã nuốt gần như toàn bộ cơ thể của con mình.

Các chuyên gia không thể giải thích nổi tại sao con sư tử cái này lại nhẫn tâm ăn thịt con mình.

MỚI - NÓNG
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
TPO - TPHCM áp dụng miễn lệ phí đối với nhiều thủ tục dịch vụ công trực tuyến như: đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký nhận cha/mẹ/con, đăng ký giám hộ, xác nhận thông tin hộ tịch; đăng ký thành lập liên hiệp hợp tác xã; đăng ký thành lập/ chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh...