Rợn người cảnh sư tử mẹ ăn thịt con mình để tồn tại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thế giới động vật hoang dã luôn đầy ắp những điều thú vị thế nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn và khắc nghiệt.

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Shaun Malan đã đăng tải một video gây sốc trên trang Instagram Reall_nature, ghi lại cảnh sư tử mẹ ăn thịt con trai mình để sinh tồn.

Theo nhiếp ảnh gia Shaun Malan, thời điểm xảy ra sự việc, con sư tử cái dắt các con của mình qua sông. Đúng lúc này, một con cá sấu bất ngờ lao lên khỏi mặt nước và tấn công một trong những con sư tử con.

Sư tử mẹ ăn thịt con.

Mặc dù ngay lập tức, sư tử con được lao ra cứu và đưa lên bờ để tránh bị cá sấu đuổi theo tấn công và săn giết nhưng đáng tiếc chỉ vài tiếng sau, khi màn đêm lạnh lẽo buông xuống, chú sư tử con đã trút hơi thở cuối cùng vì vết thương quá nặng.

Đau buồn khi mất con nhưng sư tử mẹ vẫn phải đối mặt với áp lực sinh tồn. Thay vì để những kẻ săn mồi khác như báo hoa mai, cá sấu, linh cẩu, chó rừng... ăn thịt sư tử con đã chết, sư tử mẹ quyết định ăn thịt con mình.

Đồng thời, sư tử mẹ cũng chia sẻ xác của sư tử con không may bị cá sấu tấn công với những đứa con khác, quyết không để lãng phí máu thịt.

Theo tạp chí Địa lý châu Phi "Africa Geographic", việc giết hại sư tử con không phải là hiếm, nhưng thường là do sư tử đực. Trường hợp sư tử cái ăn thịt con mình thì cực hiếm.

Năm 2019, tại vườn thú Leipzig, Đức, một con sư tử cái đã ăn thịt hai đứa con song sinh vừa mới chào đời của mình. Mặc dù các nhân viên sở thú muốn kiểm tra xem đôi sư tử sơ sinh có bị bệnh hay không nhưng sư tử cái đã nuốt gần như toàn bộ cơ thể của con mình.

Các chuyên gia không thể giải thích nổi tại sao con sư tử cái này lại nhẫn tâm ăn thịt con mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.