Khỉ hợp thành 'băng nhóm' trộm cướp táo tợn và sự thật phía sau

0:00 / 0:00
0:00
Khỉ trộm cướp đang là vấn đề khiến giới chức New Delhi đau đầu
Khỉ trộm cướp đang là vấn đề khiến giới chức New Delhi đau đầu
TPO - Các "băng nhóm" khỉ tấn công người để cướp thức ăn vốn không phải là chuyện lạ ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Tuy nhiên, gần đây, những con khỉ còn trấn lột cả tài sản có giá trị của con người khiến giới chức địa phương đau đầu.

Theo Daily Star, cảnh sát New Delhi vừa phá được vụ án khỉ trộm cướp tiền mặt và tài sản có giá trị của con người. Theo đó, 2 người đàn ông đã bị bắt giữ vì tội huấn luyện khỉ để ăn trộm tiền mặt và các tài sản có giá trị khác.

Thủ đô New Delhi từ lâu đã chứng kiến các băng nhóm khỉ tấn công con người để cướp thức ăn nhưng gần đây chúng còn táo tợn cướp cả tiền và tài sản có giá trị, buộc cảnh sát địa phương phải ráo riết vào cuộc điều tra.

Khỉ hợp thành 'băng nhóm' trộm cướp táo tợn và sự thật phía sau ảnh 1

Khỉ ở New Delhi thường xuyên "trấn lột" thức ăn của con người.

Kết quả, có ít nhất một băng nhóm tội phạm bị phát hiện huấn luyện khỉ trộm cướp và cho những con vật này tham gia các vụ cướp đường phố.

Vào tháng 3, một luật sư đã bị cướp đi 6.000 rupee (khoảng 82 USD) ở phía nam New Delhi. Ba người đàn ông đã điều khiển 2 con khỉ đe dọa và cướp tiền của vị luật sư khi anh này đang ngồi trên một chiếc xe.

Một đội cảnh sát đặc nhiệm đã được huy động để điều tra vụ án. Hai nghi phạm đã bị bắt tại một bến xe buýt vào cuối tuần trước cùng với đồng phạm là 2 con khỉ. Sau đó, cảnh sát gửi 2 con khỉ vào trung tâm cứu hộ động vật. Hiện cảnh sát vẫn đang truy lùng nghi phạm thứ ba, tên là Ajay.

Những con khỉ lang thang ở New Delhi được báo cáo là ngày càng trở nên hung dữ hơn. Mới đây, một con khỉ thậm chí còn đột nhập vào ngân hàng và đập phá một máy rút tiền.

Ban đầu, các lãnh đạo ngân hàng nghi ngờ vụ việc là do con người dây ra nhưng sau khi kiểm tra các đoạn phim giám sát, họ phát hiện ra nghi phạm là khỉ.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.