Khỉ đen ăn trộm máy ảnh, học đòi làm nhiếp ảnh gia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi Mogens đang nghỉ ngơi, anh phát hiện có một con khỉ mào đen đã tiếp cận công cụ tác nghiệp của mình.

Khỉ là loài động vật không chỉ có khả năng thích nghi cao mà chúng còn khá thông minh, thậm chí có thể bắt chước hành vi của con người. Một nhiếp ảnh gia người Đan Mạch trong quá trình tác nghiệp đã bắt gặp một con khỉ mào đen trong rừng nhiệt đới ở Indonesia. Thú vị thay, con khỉ mào đen này không chỉ táy máy với chiếc máy ảnh đắt tiền, nó còn bắt chước hành động của nhiếp ảnh gia một cách thuần thục, khiến anh rất sốc.

Theo Daily Mail, nhiếp ảnh gia Mogens Trolle, 50 tuổi, người từng giành chiến thắng ở hạng mục "Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm" nhờ bức ảnh "Posing Proboscis Monkey" vốn dĩ không chỉ là một nhiếp ảnh gia, mà còn là một nhà động vật học và nhà văn với hơn 25 năm kinh nghiệm chụp ảnh động vật hoang dã trên khắp thế giới.

Ngày hôm đó, khi Mogens đang quay phim, chụp ảnh trong rừng nhiệt đới thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tangkoko, Indonesia, thì bất ngờ có được trải nghiệm thú vị. Theo Mogens, khi đã làm việc một thời gian dài, anh quyết định nghỉ ngơi và buông tay khỏi chiếc máy ảnh. Không ngờ, chỉ vài phút sau đó, anh phát hiện có một con khỉ mào đen đã tiếp cận công cụ tác nghiệp của mình.

Mới đầu, Mogens khá lo lắng, sợ rằng con khỉ hoang dã có thể làm hỏng thiết bị đắt tiền của mình, nhưng anh không ngờ rằng, nó lại bắt chước hành động của anh khi chụp ảnh, động tác còn rất thuần thục, khiến anh vô cùng ngạc nhiên, choáng váng.

Mogens cũng nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc con khỉ đen tò mò đang ôm máy ảnh và ngắm nghía, trông rất chuyên nghiệp. Thậm chí, nó còn ra vẻ không hài lòng và di chuyển máy ảnh đổi góc nhìn. Cuối cùng, chơi chán chê, con khỉ mào đen dường như cảm thấy chiếc máy ảnh không có gì đặc biệt nên quyết định rời đi.

Phóng viên Yashar Ali sau đó đã chia sẻ đoạn video của nhiếp ảnh gia Mogens và cho biết, anh rất bất ngờ trước hành vi của con khỉ, anh nói: "Thật đáng kinh ngạc! Hầu như tất cả các loài linh trưởng đều có thể học hỏi được thông qua việc bắt chước".

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.