Rộ tin ông Kim Jong-un thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 12

Rộ tin ông Kim Jong-un thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 12
TPO - Mặc dù nhà lãnh đạo Triều Tiên xác nhận sẽ thăm Hàn Quốc, tuy nhiên thời điểm diễn ra chuyến thăm vẫn là câu hỏi lớn, chưa có lời giải đáp. Một loạt các thông tin dưới đây minh chứng rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Seoul vào cuối tháng 12 năm nay.

Hôm 4/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định, chuyến thăm Seoul của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "có khả năng" diễn ra trong năm nay, đồng thời cho rằng động thái này sẽ giúp cải thiện quan hệ giữa Bình Nhưỡng với Mỹ.

Theo ông Moon, "đây sẽ là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc. Chuyến thăm này có thể đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và dẫn đến kết quả là một bước tiến dài hơn trong việc cải thiện mối quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ".

Trước đó, trong cuộc họp báo hôm 30/11, Phát ngôn viên Nhà Xanh cho biết, phía Hàn Quốc đang tích cực làm công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Seoul của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời nghiên cứu trước các khả năng có thể xảy ra, tuy nhiên vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Những thông tin từ phía người đứng đầu Hàn Quốc và Nhà Xanh càng củng cố thêm cơ sở khẳng định rằng, Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Seoul trong năm 2018.

Trong khi đó, tờ “Nhật báo Trung ương” của Hàn Quốc, hôm 4/12 dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Hàn Quốc vào cuối năm 2018. Thời gian chuyến thăm nhiều khả năng nhất là từ ngày 18-20/12.

Ngày 17/12 là kỷ niệm 7 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il, đồng thời cuối tháng 12 cũng là thời điểm Triều Tiên bước vào giai đoạn tổng kết năm, phải tổng kết các công việc trong năm 2018 và kế hoạch 2019, hơn nữa  còn phải làm các công tác chuẩn bị cho việc chào mừng năm mới.

Trong khi đó, hôm 3/12, nhiều giới nhân sĩ Hàn Quốc cũng cho biết, do Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bận rộn với nhiều công việc cho lễ kỷ niệm 7 năm ngày mất của cha, vì thế thời gian ông Kim Jong-un thăm Seoul phù hợp nhất trong khoảng từ ngày 18-20/12.

Nhiều nguồn tin thân cận với nội bộ Triều Tiên tiết lộ với Đài truyền hình JTBC của Hàn Quốc rằng, trong thời gian từ 18-20/12 trong nước Triều Tiên không có bất cứ hoat động nào. Vì vậy đây là khoảng thời gian khả năng nhất Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ thăm Seoul.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.