Ricky Martin - 'Hoàng tử' có trái tim nhân hậu

Ricky Martin - 'Hoàng tử' có trái tim nhân hậu
TP - Ricky Martin đã lập một quỹ từ thiện mang tên mình để giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em Ấn Độ. Tổ chức này tham gia xây dựng nhà tái định cư cho những nạn nhân sóng thần.
Ricky Martin - 'Hoàng tử' có trái tim nhân hậu ảnh 1
Ricky Martin và bạn gái

Từ The Cup of Life hay Livin’ La Vida Loca đến nay đã gần 10 năm, chàng “Hoàng tử Latin đánh cắp trái tim các thiếu nữ” đột nhiên biến mất. Không phải anh nghỉ hưu, không phải anh hết lửa với nghề.

Người ta không còn gọi anh là “Hoàng tử của các thiếu nữ”, mà “ Hoàng tử có trái tim nhân hậu” vì những gì mà anh đã đóng góp cho cộng đồng.

Ở tuổi 34, sau 20 năm lăn lộn với nghề, Ricky nhận ra rằng sự nghiệp không phải là mục tiêu phấn đấu duy nhất của cuộc đời. Tuổi thơ nghèo khó với cảnh 49 người chen chúc trong căn phòng chật hẹp dường như chưa bao giờ phai mờ trong anh.

Cậu bé 12 tuổi ca hát trong nhóm Menudo giờ đã trưởng thành và muốn giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Anh lập một quỹ từ thiện mang tên mình để giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em Ấn Độ. Tổ chức này tham gia xây dựng nhà tái định cư cho những nạn nhân sóng thần. Còn Ricky Martin vinh dự nhận giải Grammy “Nhân vật của năm 2007” cho những đóng góp tích cực đó.

Thành lập tổ chức từ thiện cho trẻ em, nhưng một trong những ước mong của anh là được làm cha một ngày không xa. Không chỉ con đẻ, mà cả con nuôi. Tại tư dinh, một tòa lâu đài gần sát biển ở Miami, Ricky chia sẻ về đề tài này, và lý do anh rút lui khỏi hào quang sân khấu.

Vậy là anh đã bắt đầu nghĩ đến “ngôi nhà và những đứa trẻ” ?

Chính xác. Tôi tin rằng một ngày không xa, ngôi nhà này sẽ vương vãi chì màu trên sàn và những bức tường nguệch ngoạc nét vẽ trẻ con.

Sẽ là con đẻ hay con nuôi?

Cả hai. Ngoài kia có rất nhiều trẻ em cần một mái nhà.

Anh còn nhớ giây phút hạnh phúc nhất từ trước đến nay?

Là khi tôi cứu được ba bé gái trên đường phố Calcutta. Và càng hạnh phúc hơn khi gặp các em mấy tháng sau đó, biết rằng vết thương của các em đã lành. Ngoài cuộc sống đường phố, bọn trẻ không còn sự lựa chọn nào khác.

Con người cần có nhiều sự lựa chọn, điều đó làm chúng ta thấy mình đang được sống. Rất may nhờ vào quỹ từ thiện, nhiều em có thể lựa chọn tương lai cho mình.

Gia đình với anh có ý nghĩa thế nào?

Gia đình là nơi bạn trở về. Thời gian ở Mỹ để lo cho hoạt động của quĩ là một tuần căng thẳng. Tôi chỉ muốn đi thẳng từ Washington về Puerto Rico.Tôi muốn gặp cha, mẹ, ăn thức ăn nhà nấu và được bàn tay mẹ vuốt ve trên khuôn mặt.

Anh từng bị điều gì ám ảnh chưa?

Ý nghĩ “Phải là người giỏi nhất”. Tôi từng muốn mình là số 1, bán được nhiều đĩa CD, cháy vé trong tất cả buổi biểu diễn của mình.

Thực sự anh đã làm được?

Hiển nhiên, ít nhất nỗi ám ảnh đó cũng đưa tôi đến một vị trí. Nhưng bạn không thể cứ dựa mãi vào điều đó, nó sẽ đầu độc tinh thần bạn mất.

Vậy anh đã đánh đổi những gì để có được thành công? Sự mất mát nào với anh là lớn nhất?

Là đứa trẻ trong tôi. Tôi đã để tuổi thơ mình ở lại phía sau. Hoàn toàn từ bỏ. Tôi bắt đầu kiếm tiền khi mới 12 tuổi. Mỗi lần lên máy bay tôi tự nhủ “Mình muốn thành đạt, một doanh nhân”. Còn bây giờ, tôi thử những trò trẻ con chơi, hàng ngày.

Tôi dành càng nhiều thời gian càng tốt để chơi với 4 đứa cháu gái và 1 cháu trai. Đứa bé nhất 4 tuổi, lớn nhất 16 tuổi. Điều này giúp tôi rất nhiều.

Bây giờ, khi phải đưa ra quyết định, tôi sẽ nghĩ “Nếu là Ricky Martin bé thì cậu ấy sẽ làm thế nào?”.  Và câu trả lời sẽ đến từ một nơi khác, trong trẻo và đơn giản. Điều này đơn giản hóa cuộc sống của tôi. 

Tuyết Lan
Lược dịch từ Gala - 2008

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.