Rét còn tiếp tục khoảng hai ngày tới

Rét còn tiếp tục khoảng hai ngày tới
TP- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh tràn xuống miền Bắc từ ngày 18/11 nhưng hôm qua (19/11), nhiệt độ mới giảm mạnh.

Trong cả ngày 19/11, nhiệt độ cao nhất ở Bắc Bộ không vượt quá 20 độ C, ở vùng núi  cao như Sapa, Bắc Hà, Trùng Khánh nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 10-13 độ C. Theo nhận định, rét còn tiếp tục khoảng hai ngày nữa, sau đó trời ấm dần.

Do ảnh hưởng của tàn dư cơn bão số 10 và không khí lạnh kết hợp với đới gió đông cường độ khá mạnh, trong hai ngày qua, ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên, và khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Định đang lên và ở mức cao; các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam, Phú Yên và khu vực Tây Nguyên đang dao động trên mức báo động I.

Dự báo, trong 1-2 ngày tới, ở các tỉnh Trung Trung Bộ còn mưa, nhưng cường độ mưa giảm dần, lũ trên các sông từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên còn dao động ở mức cao, sau đó xuống dần. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?