Rầm rộ rao bán dự án của người khác

Rầm rộ rao bán dự án của người khác
TPO - Bị “kẻ gian” mang hơn 420 căn hộ của mình rao bán, Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát – Chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Sóng Việt khẳng định đó là thông tin lừa đảo.

Tự ý mang căn hộ người khác bán

Ngày 29/4, trao đổi với Tiền Phong ông Phạm Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát khẳng định, công ty chưa có chính sách chào bán sản phẩm ra thị trường, nhưng trên mạng xã hội xuất hiện thông tin mạo danh công ty mang hàng trăm căn hộ của dự án rao bán, nhận tiền giữ chỗ của khách hàng mỗi căn hộ từ 200 - 500 triệu đồng. 
Rầm rộ rao bán dự án của người khác ảnh 1

"Kẻ gian" thiết kế dự án My Paradise quảng cáo trên mạng internet 

Cụ thể, dự án được mạo danh với tên My Paradise Sonkim Land Thủ Thiêm, tọa lạc tại Lô1.16 và Lô 1.17 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM do công ty Sơn Kim Land làm chủ đầu tư, Hongkong Land là đơn vị hợp tác.

Để thu hút khách hàng, một số website còn quảng cáo với những từ ngữ rất mỹ miều, hấp dẫn: “Đây là dự án mới nhất của chủ đầu tư danh tiếng Công ty Sơn Kim Land – ông trùm bất động sản nổi tiếng trong nước và quốc tế với các lĩnh vực căn hộ, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… đã từng được vinh danh tại hai dự án căn hộ cao cấp Gateway Thảo Điền và The Nassim Thảo Điền”.

Rầm rộ rao bán dự án của người khác ảnh 2

Phòng khách "vẽ" rất sang trọng

Ngoài ra, thông tin còn cho biết, dự án được mở bán trong tháng 5/2018 là dòng căn hộ hạng sang đẳng cấp 5 sao dành riêng cho giới trung thượng lưu, căn hộ hạng sang có giá bán hấp dẫn nhất Thủ Thiêm Quận 2 với giá bán chỉ từ 4000 – 4200 USD/m2. "Tháng 4/2018, Chủ đầu tư chính thức nhận đặt giữ chỗ có hoàn lại với 2 dòng sản phẩm tại dự án, bao gồm căn hộ và shophouse với mức cọc từ 200 triệu – 500 triệu/căn. Đăng ký nhận thông tin và bản giá chi tiết tại Phòng Kinh Doanh dự án căn hộ Sơn Kim Land Thủ Thiêm quận 2, TPHCM"- thông tin quảng cáo.

Mạo danh?

Để tạo lòng tin, thông tin bán trộm dự án của ông Hưng còn nhấn mạnh: “Chủ đầu tư danh tiếng Sơn Kim Land – Ông Trùm bất động sản nổi tiếng trong nước và quốc tế (các lĩnh vực căn hộ, văn phòng, nhà hàng khách sạn…) đã từng được vinh danh với 2 dự án căn hộ cao cấp Gateway Thảo Điền và The Nassim Thảo Điền”.

Rầm rộ rao bán dự án của người khác ảnh 3
Rầm rộ rao bán dự án của người khác ảnh 4

Công ty Sơn Kim Land được cho là đứng ra bán dự án của ông Hưng, quảng cáo tràn lan trên mạng?

Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án trên phủ nhận những thông tin trên các trang mạng internet, trang mạng xã hội rao bán.  "Đây là những thông tin không chính thức và sai lệch về dự án. Hiện tại, công ty chưa có kế hoạch bán sản phẩm và chưa huy động vốn khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Việc các cá nhân, tổ chức đưa thông tin thay mặt chủ đầu tư nhận tiền của khách hàng là hành vi phạm pháp, có dấu hiệu lừa đảo"- chủ đầu tư nói với phóng viên, đồng thời cảnh báo: "Khách hàng tránh mọi giao dịch liên quan tới dự án mà không thông qua xác thực của chủ đầu tư trong thời điểm này.  Chúng tôi cảnh báo các tổ chức, cá nhân đứng sau các trang mạng internet giả mạo công ty phải chấm dứt ngay hành vi phạm pháp trên".

Rầm rộ rao bán dự án của người khác ảnh 5

Tuy nhiên, ông Hưng khẳng định đơn vị này chưa có chính sách bán sản phẩm. 

Rầm rộ rao bán dự án của người khác ảnh 6

Dự án Gateway Thảo Điền của Sơn Kim Land  thời điểm vướng kiện tụng.

Trả lời về việc tự ý bán căn hộ của Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát, ông Han Suk Jung Tổng Giám đốc Công ty Sơn Kim Land cho biết, công ty đã kiểm tra các thông tin trên mạng internet và  "đó là thông tin mạo danh để nhận tiền của khách hàng".   

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.