Radar máy bay Mỹ phát hiện 'vật thể lớn' dưới biển

Hai vật thể được vệ tinh Úc phát hiện
Hai vật thể được vệ tinh Úc phát hiện
TPO - Theo hãng tin ABC News hôm 20/3, radar trên máy bay trinh sát P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ đã phát hiện ra một vật thể “có kích thước lớn” ở ngoài khơi bờ biển của Úc nghi của máy bay MH370 Malaysia mất tích

Phóng viên David Wright của ABC News có mặt trên máy bay P-8 Poseidon cho biết phi hành đoàn nói rằng họ nhìn thấy “có một cái gì đó ở dưới biển”.

Cũng theo hãng tin này, hiện vẫn còn quá sớm để kết luận rằng vật thể trên có liên quan đến chiếc máy bay mất tích hôm 8/3.

P-8 là một trong số bốn máy bay được cử đến khu vực ngoài khơi bờ biển của Úc sau khi vệ tinh nước này phát hiện ra 2 vật thể lớn nghi của MH370.

Theo buổi họp báo hôm nay, 20/3, về vấn đề này, Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết các chuyên gia vệ tinh quân sự ở Cơ quan Thông tin địa lý Australia đánh giá các hình ảnh vệ tinh này có thể là mảnh vỡ của máy bay mất tích. Các mảnh vỡ được phát hiện cách Perth khoảng 2.500 km về phía tây nam.

“Các dấu hiệu cho thấy các vật thể có kích thước đáng kể và đang trôi dạt bồng bềnh trên bề mặt nước”, ông John Young (AMSA) cho hay.

“Phần lớn các mảnh vỡ được phát hiện là dài đến 24 mét.

Buổi họp báo nhận định rằng việc tìm thấy các mảnh vỡ máy bay ở đại dương là không phổ biến bởi nếu có thì thường là mảnh vỡ của tàu biển.

Tuy nhiên kích thước của vật thể tìm thấy lại nằm trong khu vực giới hạn tìm kiếm máy bay mất tích nên rất có thể đây là mảnh vỡ của chuyến bay MH370, đại diện Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) cho hay.

Theo Theo ABC, The Star
MỚI - NÓNG