Ra mắt Trang thông tin điện tử Nghĩa trang LSQG Ðường 9

Giao diện Website Nghĩa trang LSQG Ðường 9 tại địa chỉ http://nghiatrangduong9.quangtri.gov.vn
Giao diện Website Nghĩa trang LSQG Ðường 9 tại địa chỉ http://nghiatrangduong9.quangtri.gov.vn
TP - Ngày 27/7, Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao tặng website Trang thông tin điện tử Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia (LSQG) Ðường 9 cho Ban quản lý Nghĩa trang LSQG Ðường 9.

Website về Nghĩa trang LSQG Ðường 9 có địa chỉ http://nghiatrangduong9.quangtri.gov.vn gồm các phần chính: Tìm kiếm liệt sĩ, danh sách liệt sĩ, sơ đồ nghĩa trang… do Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị thiết kế và phát triển. Theo Giám đốc Trung tâm Tin học tỉnh Quảng Trị Lê Châu Long, Trang thông tin này có chức năng tìm kiếm nên thân nhân liệt sĩ có thể vào chức năng này nhập tên liệt sĩ, hệ thống sẽ hiển thị ra các thông tin liên quan đến liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang, vị trí phần mộ trong nghĩa trang và hình ảnh bia mộ tại Nghĩa trang LSQG Ðường 9. “Bên cạnh đó, thân nhân và đồng đội liệt sĩ cũng có thể cung cấp thông tin, phản hồi, liên hệ với các cơ quan chức năng thông qua mục “Liên hệ nhắn tìm liệt sĩ” của trang. Các thông tin được cung cấp tại đây sẽ được chuyển đến các đơn vị có thẩm quyền để tiếp nhận, xử lý và cũng là một kênh để giúp tìm kiếm mộ liệt sĩ thuận tiện, chính xác”, ông Long cho hay.

Nghĩa trang LSQG Ðường 9 có tổng diện tích 13 ha, là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 anh hùng, liệt sĩ trên khắp cả nước, trong đó có 3.227 mộ liệt sĩ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành; có 785 mộ xác định chưa đầy đủ; còn lại chưa rõ tên tuổi. Nghĩa trang cũng là nơi an nghỉ của các chiến sĩ đã hy sinh trên chiến trường đường 9 và chiến trường Quảng Trị nói riêng và trên đất bạn Lào nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm