Ra mắt tập truyện ngắn “Chạy trốn”

Bìa 1 tập truyện Chạy trốn của Phạm Thị Bích Thuỷ
Bìa 1 tập truyện Chạy trốn của Phạm Thị Bích Thuỷ
TP - Chiều 28/2/2014, NXB Hội Nhà văn (số 65 Nguyễn Du, Hà Nội) tổ chức buổi ra mắt, giới thiệu cuốn sách đầu tay “Chạy trốn” của tác giả Phạm Thị Bích Thủy.

Hầu hết các câu chuyện cho thấy những góc khuất của những con người bình thường dù là nhân viên, là lãnh đạo hay làm nghề bán trứng vịt lộn, bán giá đỗ. Cuộc sống tất bật và căng thẳng vất vả và mỏi mòn. Tác giả? tỏ ra thấu hiểu cảnh vất vả, lam lũ của những người nông dân và dân nghèo thành thị.

Nhà văn Ma Văn Kháng đánh giá khá cao cây bút mới: “…Từ cách cảm, cách chọn đề tài, cách đặt tên truyện, cách dựng tình huống và hiệu quả nghệ thuật là những xúc động tràn đầy tình thương yêu (...) Đọc truyện của Thủy, không thấy dấu vết của sự non nớt, cẩu thả. Thủy viết khá chắc tay. Các thủ pháp kể, dựng, tả, luận hài hòa trong thuần thục và tinh tế. Mạch văn của Thủy dồi dào, tươi tắn, tự nhiên, thoải mái, như viết bằng trực giác, bằng bản năng”.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.