Ra mắt Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt

Ra mắt Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt
TP - Ngày 23/1, Tập đoàn Tài chính-Bảo hiểm Bảo Việt (BV) đã làm lễ ra mắt. Tại buổi lễ đã công bố việc thành lập Cty mẹ - Tập đoàn BV; Quyết định thành lập lại các Cty con do Tập đoàn BV đầu tư 100% vốn (Tổng Cty Bảo hiểm BV, Tổng Cty BV nhân thọ, Cty Quản lý quỹ BV).

Đồng thời công bố Ngân hàng TMCP Bảo Việt được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận thành lập; ra mắt HĐQT Tập đoàn BV và Hội đồng thành viên các Cty con. Tập đoàn BV hiện có vốn điều lệ 5.730 tỷ đồng. Vốn thị trường tính theo giá đấu giá. Tổng tài sản của BV tính đến 15/10/2007 (ngày Tập đoàn BV được cấp đăng ký kinh doanh) là hơn 27.300 tỷ đồng.

Năm 2007, BV đã hoàn thành cổ phần hoá; bán đấu giá thành công cổ phần lần đầu ra công chúng; chọn được nhà đầu tư chiến lược trong nước (Vinashin) và nước ngoài (Tập đoàn bảo hiểm HSBC Châu Á- Thái Bình Dương); đạt doanh thu 7.800 tỷ đồng, tăng trưởng 13,5% so với năm 2006. Số tiền BV đầu tư trở lại nền kinh tế lên tới hơn 20.000 tỷ đồng.

Trong các hoạt động từ thiện của BV, giải thưởng Kim Đồng và giải thưởng Tuổi trẻ dũng cảm (phối hợp tổ chức cùng T.Ư Đoàn TNCS HCM) có ý nghĩa và tác dụng giáo dục lớn đối với học sinh; hàng loạt tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và cứu tài sản của các em đã được khen thưởng, động viên kịp thời.

Tập đoàn BV xác định mục tiêu đến năm 2010 phát triển thành một tập đoàn tài chính đa ngành, đứng đầu lĩnh vực bảo hiểm và dịch vụ tài chính tại VN trong bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, đầu tư tài chính, kinh doanh chứng khoán và các dịch vụ tài chính khác có trình độ và sức cạnh tranh quốc tế.

Tập đoàn BV phấn đấu tăng trưởng 15%/năm, đạt 12.910 tỷ đồng vào năm 2010 (gấp hơn hai lần so với năm 2005); tăng trưởng lợi nhuận 21 – 22%/năm, đạt 1.516 tỷ đồng vào năm 2010; tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu đến năm 2010 đạt 19%.

MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).