Ra mắt hệ thống phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến SIS

Ra mắt hệ thống phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến SIS
TPO - Thay vì chỉ nộp hồ sơ và chờ đợi liên hệ từ nhà tuyển dụng một cách bị động thì với SIS, ứng viên có thể nộp hồ sơ, thi trắc nghiệm và thực hiện cuộc phỏng vấn ngay tại nhà chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Việc phải đặt lịch hẹn, di chuyển và tham gia phỏng vấn theo cách truyền thống được giảm thiểu giups ứng viên tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Hệ thống này bên cạnh việc đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, cung cấp cho các ứng viên nền tảng mới hữu ích trong việc tìm kiếm, ứng tuyển và phỏng vấn vào công ty.

Thay vì chỉ nộp hồ sơ và chờ đợi liên hệ từ nhà tuyển dụng một cách bị động thì nay, với SIS, ứng viên có thể nộp hồ sơ, thi trắc nghiệm và thực hiện cuộc phỏng vấn ngay tại nhà chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Việc phải đặt lịch hẹn, di chuyển và tham gia phỏng vấn theo cách truyền thống được giảm thiểu giúp ứng viên tiết kiệm thời gian, công sức.

Một quy trình tuyển dụng trực tuyến trên hệ thống SIS bao gồm 5 bước: Bước 1, ứng viên vào website tuyển dụng của công ty để tìm hiểu vị trí tuyển dụng. Bước 2, ứng viên "click" chọn "Nộp hồ sơ" và cung cấp một số thông tin cơ bản (họ tên, số điện thoại di động, email, vị trí ứng tuyển, ảnh chụp chân dung) rồi bắt đầu ứng tuyển.

Ra mắt hệ thống phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến SIS ảnh 1 Qua 5 bước đơn giản trên laptop hoặc điện thoại thông minh để tìm cơ hội việc làm

Bước 3, tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến. Các câu hỏi trong hệ thống sẽ xoay quanh hiểu biết của ứng viên về các vấn đề xã hội, kỹ năng giao tiếp cơ bản, khoa học tự nhiên, tính toán suy luận cơ bản, cùng với các câu hỏi về kiến thức chuyên môn tương ứng với vị trí ứng tuyển cụ thể.

 Bước 4, phỏng vấn trực tuyến (nếu vượt qua bước 3). Trên màn hình sẽ hiện ra các câu hỏi và quy định thời gian tối đa để người ứng tuyển đưa ra câu trả lời. Toàn bộ phần trả lời sẽ được quay lại và lưu trữ thành dạng clip trong hệ thống. Sau khi kết thúc phỏng vấn, ứng viên sẽ nhận được thông báo về lịch hẹn tiếp theo qua email đăng ký sau 2-3 ngày. Bước 5, nhận kết quả từ nhà tuyển dụng.

Hệ thống phỏng vấn trực tuyến SIS (Smart Interview System) do Cty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) ra mắt hệ thống. Đồng thời đã đưa vào sử dụng cho việc tuyển dụng nhân sự trên toàn quốc của công ty này. Thời gian đầu, hệ thống phỏng vấn tự động được áp dụng với các nhóm vị trí ứng tuyển cho nhân viên kinh doanh, nhân viên dịch vụ khách hàng và kỹ thuật. Ứng viên vào website tuyển dụng www.fptjobs.com để đăng ký.

Hệ thống sẽ giúp ứng viên có thể lựa chọn vị trí và đăng ký thông tin ứng tuyển trực tuyến, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, xóa bỏ các khoảng cách về địa lý. Đối với bộ phận nhân sự, hệ thống còn giúp giảm khối lượng công việc sàng lọc ứng viên một cách thủ công hiện nay, tiết giảm thời gian, chi phí thực hiện.

Công cụ phỏng vấn trực tuyến SIS (Smart Interview System) ra đời là một bước tiến lớn trong ngành tuyển dụng. Với những doanh nghiệp lớn, việc sàng lọc và xử lý hồ sơ nhân sự sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với độ chính xác và tin cậy cao, xứng đáng là một sản phẩm công nghệ thông minh và đầy tiện ích.

MỚI - NÓNG