Ra mắt dịch vụ gửi, nhận email trên điện thoại di động

Ra mắt dịch vụ gửi, nhận email trên điện thoại di động
TPO – VinaPhone vừa ra mắt dịch vụ push mail được nhà cung cấp này cho rằng hoàn thiện nhất hiện nay có tên eZmail. Dịch vụ này ứng dụng công nghệ tiên tiến “push to client”.
Ra mắt dịch vụ gửi, nhận email trên điện thoại di động ảnh 1
Khách hàng của Vinaphone dùng thử nghiệm dịch vụ eZmail

Bằng việc hợp tác với nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu trên thế giới, eZmail ứng dụng công nghệ tiên tiến “push to client”, tức là khi có email mới, hệ thống sẽ tự động Push (đẩy) trực tiếp email đó xuống trình duyệt email (eZmail Client) được cài đặt trên máy điện thoại di động của khách hàng thông qua đường truyền GPRS.

Với trình duyệt này, khách hàng có thể thực hiện gửi và nhận email với giao diện quen thuộc và dễ sử dụng như gửi và nhận email trên máy tính cá nhân với đầy đủ các tính năng như: trả lời email, forward email, đồng bộ sổ danh bạ, địa chỉ, lịch làm việc…

Đáng chú ý, dịch vụ này còn mang đến nhiều tính năng rất đặc biệt và hiện chỉ duy nhất Vinaphone có thể cung cấp như: cho phép khách hàng có thể lưu trữ email tối đa lên đến 30MB với mỗi tài khoản EZmail, email được lưu tới 30 ngày, gửi và tải file đính kèm lên tới 5 MB, forward thư, lọc thư rác...

Đây là dung lượng lớn gấp nhiều lần nếu so với các dịch vụ Mobile email của các nhà cung cấp khác như MobiFone, Viettel khi thực hiện gửi và nhận tin nhắn thông qua giao thức SMS hoặc MMS.

Cùng với những điểm mạnh của dịch vụ trên, khách hàng có thể lựa chọn cách tính cước phù hợp để tiết kiệm chi phí theo nhu cầu sử dụng. Đối với những người nhận và gửi email qua dịch vụ EZmail với tần suất thấp có thể chọn gói cước Standard với cước GPRS khi nhận và gửi mail, cước thuê bao dịch vụ 500đồng/ngày.

Những người cần gửi và nhận email thường xuyên, liên tục có thể chọn gói Business với cước thuê bao 2.000đồng/ngày. Ngoài ra khách hàng được miễn cước GPRS khi nhận và gửi mail. Để đăng kí dịch vụ, khách hàng chỉ cần nhắn tin “Mail EZmail1” hoặc “Mail EZmail2” và gửi tới số 9334.

Ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám đốc VinaPhone cho biết, công ty có nghiên cứu và thấy các nhà mạng khác chỉ có một mức cước duy nhất cho dịch vụ này thường là 15.000đ/tháng và cước GPRS tính như thông thường. Cách tính cước này chỉ phù hợp với những người ít có nhu cầu sử dụng dịch vụ, còn với những người thường xuyên gửi và nhận email như doanh nhân, nhân viên văn phòng sẽ rất tốn kém.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.