Quây bạt, dọn vệ sinh quanh khu vực cháy Nhà máy Rạng Đông

Sáng ngày 6/9, nhiều công nhân tiếp tục việc quây bạt xung quanh khu vực giáp ranh giữa nhà máy và khu dân cư tại ngõ 342, đường Hạ Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Trần Thanh).
Sáng ngày 6/9, nhiều công nhân tiếp tục việc quây bạt xung quanh khu vực giáp ranh giữa nhà máy và khu dân cư tại ngõ 342, đường Hạ Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Trần Thanh).
Sáng nay 6/9, Công ty Rạng Đông tiếp tục cho căng bạt che chắn, phủ kín hiện trường, đồng thời dọn vệ sinh nhằm hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh sau vụ cháy.

Gần 2 tuần sau sự cố hoả hoạn xảy ra tại Nhà máy Rạng Đông, vào sáng nay 6/9, theo ghi nhận của phóng viên  Dân trí, nhiều công nhân tiếp tục việc căng bạt che chắn và dọn vệ sinh tại khu vực xưởng Công ty Rạng Đông giáp ranh khu vực dân cư tại ngõ 342, đường Hạ Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trước đó, vào ngày 4/9, các công nhân cũng đã tiến hành việc căng bạt xung quanh khu vực nhà kho bị cháy.

Quây bạt, dọn vệ sinh quanh khu vực cháy Nhà máy Rạng Đông ảnh 1 Trước đó, vào chiều 4/9, nhiều công nhân đã căng bạt che chắn lại toàn bộ khu vực nhà xưởng bị cháy tại đây (Ảnh: Trần Thanh).

Cũng trong sáng nay, đơn vị quan trắc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vẫn đến hiện trường vụ cháy để kiểm tra, ghi nhận số liệu về chất lượng không khí.

Theo ghi nhận vào sáng nay, quanh khu vực xảy ra vụ cháy đã không còn nhiều mùi khét như trước đó. Nhiều hộ dân sau khi xảy ra vụ cháy phải đóng cửa di tản nay cũng đã quay trở lại, ổn định cuộc sống.

Quây bạt, dọn vệ sinh quanh khu vực cháy Nhà máy Rạng Đông ảnh 2 Tiếp tục dọn dẹp vệ sinh môi trường sau vụ hoả hoạn (Ảnh: Trần Thanh).

Trao đổi với phóng viên, một người dân sống tại ngõ 342, đường Hạ Đình, phường Hạ Đình cho biết, sau khi các công nhân dùng bạt che chắn tại khu vực xưởng Công ty Rạng Đông, mùi khét giảm đi nhiều, không còn nồng nặc như trước.

Quây bạt, dọn vệ sinh quanh khu vực cháy Nhà máy Rạng Đông ảnh 3 Một số khu vực nhà xưởng bị cháy vẫn chưa được quây kín, công nhân tiếp tục dùng bạt để phủ kín khu vực này (Ảnh: Trần Thanh).

"Sáng nay, chúng tôi cũng nhận được tin toàn bộ người dân sống xung quanh khu vực vụ cháy được đi khám sức khoẻ miễn phí tại Trạm y tế phường. Đã có rất đông bà con đi khám. Sau khi vụ cháy xảy ra, nhiều người tỏ ra rất lo lắng cho sức khoẻ vì có rất nhiều hoá chất độc hại từ khu vực nhà máy bị lửa thiêu đốt rồi toả ra môi trường xung quanh", một người dân cho hay.

Quây bạt, dọn vệ sinh quanh khu vực cháy Nhà máy Rạng Đông ảnh 4 Sáng nay 6/9, đơn vị quan trắc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiểm tra, ghi nhận số liệu về chất lượng không khí tại hiện trường (Ảnh: Trần Thanh).

Trước đó, chiều 4/9, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân công bố kết quả quan trắc môi trường sau vụ cháy ở công ty Rạng Đông. Theo ông Nhân, công ty này báo cáo nguồn thủy ngân có thể phát tán ra môi trường sau vụ cháy là hơn 15 kg, nhưng tính toán của các nhà khoa học cho thấy khối lượng khoảng trên 27 kg.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường khẳng định vụ cháy ở Rạng Đông là sự cố cháy nổ mất an toàn hóa chất, được đánh giá là quy mô ảnh hưởng trung bình nhưng thiệt hại lớn về tài sản, có tác động xấu đến sức khỏe người dân và môi trường xung quanh; hoá chất gây ô nhiễm chủ yếu là thuỷ ngân và một số kim loại nặng.

Đặc biệt, theo khuyến cáo chuyên môn của WHO, "người dân sống trong bán kính 500 m tính từ hàng rào kho bị cháy sẽ chịu ảnh hưởng ô nhiễm thủy ngân".

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

TPO - Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp,kỳ họp thứ 2 được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung.
Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.