Quảng Ninh: Triệt phá băng nhóm 'làm luật' hàng tỉ đồng trên vùng biển Cẩm Phả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với thủ đoạn đe dọa các chủ hàng cung ứng vật tư, thực phẩm trên biển cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi neo đậu tại vùng biển cảng Hòn Nét (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), nhóm tội phạm thu tiền luật trên mỗi đơn hàng trị giá tương ứng 1.000 USD là 3 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa điều tra triệt phá một ổ nhóm tội phạm chuyên cưỡng đoạt tài sản tại khu vực vùng biển TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh; bắt giữ đối tượng cầm đầu là Vương Quốc Tiến (SN 1968, trú tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) và một số đồng phạm.

Công an xác định từ năm 2015 đến nay, với thủ đoạn đe dọa các chủ hàng cung ứng vật tư, thực phẩm trên biển cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi neo đậu tại vùng biển cảng Hòn Nét, các đối tượng thu tiền "luật" trên mỗi đơn hàng trị giá tương ứng 1.000 USD là 3 triệu đồng. Ước tính số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt, thu lời bất chính lên tới hàng tỉ đồng.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị những ai là bị hại của nhóm đối tượng trên cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan Công an để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật qua số điện thoại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh: 069.2808.195.

MỚI - NÓNG