Quảng Ngãi: Xử phạt hai đối tượng viết bài xuyên tạc trên Facebook

Facebook của đối tượng Hoàng Việt Quốc Trãi đăng tải nhiều thông tin chống phá, xuyên tạc - Ảnh chụp màn hình
Facebook của đối tượng Hoàng Việt Quốc Trãi đăng tải nhiều thông tin chống phá, xuyên tạc - Ảnh chụp màn hình
TPO - Chiều 26/2, ông Hoàng Duy, Chánh thanh tra sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ra quyết định xử phạt hai đối tượng chuyên đăng tải, chia sẻ bài bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo; ca ngợi chế độ và quân đội “Việt Nam cộng hòa”, tham gia nhiều hội nhóm chống đối trên mạng xã hội.

Theo đó, Sở TT&TT ra quyết định xử phạt Phạm Thành Dương (27 tuổi, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Hoàng Việt Quốc Trãi (29 tuổi, tổ 8, phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi) mỗi đối tượng 5 triệu đồng và buộc các đối tượng này chấm dứt việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, hủy toàn bộ các tài liệu vi phạm trên trang facebook cá nhân. 

Các vi phạm này đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh làm rõ và cả 2 đã đối tượng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi, việc làm của bản thân là sai trái, vi phạm pháp luật, gỡ bỏ toàn bộ các nội dung thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm. 

Theo  đó, hai đối tượng trên đã sử dụng 2 tài khoản Facebook là Thành Dương và Hoàng Trãi để viết, đăng tải, chia sẻ 189 bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao; ca ngợi chế độ và quân đội “Việt Nam cộng hòa”. Hai thanh niên trên còn tham gia nhiều hội nhóm chống đối trên mạng xã hội.